Tin tức

Quảng Ngãi: còn 04 huyện bị mất điện ở khu vực trung tâm

Thứ tư, 28/09/2022 - 10:49

Đến 9 giờ sáng nay 28/9, toàn tỉnh Quảng Ngãi còn có 43% khách hàng bị mất điện. Có 04 huyện vẫn bị mất điện ở khu vực trung tâm. Ngay trong sáng nay, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau ảnh hưởng của bão số 4.

 

Công ty Điện lực Quảng Ngãi đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau ảnh hưởng của bão số 4
 
Theo Công ty Điện lực Quảng Ngãi, lưới điện trong tỉnh bắt đầu bị ảnh hưởng từ 9 giờ tối qua. Trong khoảng thời gian từ 0 giờ đến 02 giờ sáng nay là thời điểm bị thiệt hại nặng khi bão đi vào đất liền, gây mất điện trên 63% khách hàng trên toàn tỉnh. Trong đó có huyện Lý Sơn và Trà Bồng bị mất điện hoàn toàn. Ngay từ sáng sớm, các điện lực đã ra quân dọn dẹp cây xanh ngã đổ vào lưới, khôi phục cấp điện cho người dân.
 

Ông Phan Vũ Đông Quân, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi
 
Ông Phan Vũ Đông Quân, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi cho biết: Sau khi bão tan, chúng tôi huy động tất cả Điện lực khẩn trương kiểm tra, kiểm đếm lưới điện để khôi phục lại trung tâm hành chính, những phụ tải quan trọng, và các khách hàng cần phải khôi phục như nhà máy nước, bệnh viện,… sẽ khôi phục trong ngày hôm nay.
 
Hiện toàn bộ huyện Lý Sơn đã có điện trở lại. Với toàn tỉnh, trong sáng nay cũng khôi phục cấp điện cho thêm 50.000 ngàn khách hàng.
 
Ông Phan Vũ Đông Quân, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi cho biết thêm: Khu vực trung tâm hành chính thì chỉ còn lại 04 huyện bị mất điện ở trung tâm hành chính là Bình Sơn, Trà Bồng, Tư Nghĩa, Mộ Đức. Còn tất cả địa phương còn lại chúng tôi đã khôi phục lại toàn bộ 100% Trung tâm hành chính. Riêng 04 huyện này trong ngày hôm nay chúng tôi tiếp tục cho kiểm đếm và có kế hoạch khôi phục sớm nhất.

 
 
Lưới điện thuộc các địa phương phía bắc của Quảng Ngãi như Bình Sơn, Trà Bồng và Sơn Tịnh bị thiệt hại nặng nhất sau cơn bão số 4. Công ty Điện lực Quảng Ngãi đang khẩn trương kiểm đếm để lên phương án khôi phục lưới điện nhanh nhất./.
 
Thảo Linh, Phúc Hảo/PTQ
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng