Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng thăm và chào xã giao

Thứ tư, 17/08/2022 - 19:14

Sáng nay 17/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Tp. Đà Nẵng Yakabe Yoshinori đến thăm và chào xã giao.

 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Tp. Đà Nẵng Yakabe Yoshinori đến thăm và chào xã giao
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân bày tỏ sự trân trọng được đón tiếp Tổng Lãnh sự Yakabe Yoshinori đến thăm và chào xã giao. Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ngãi trong những năm qua. Là một tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, có nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, Quảng Ngãi kiên trì theo đuổi mục tiêu phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Khu Kinh tế Dung Quất sẽ mở rộng lên 45 ngàn ha, đang có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, phát triển. Tại Quảng Ngãi hiện có 8 doanh nghiệp FDI Nhật Bản với số vốn đầu tư hơn 220 triệu USD. Hoạt động của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Quảng Ngãi rất tốt, góp phần giải quyết việc làm cho người dân, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh, đặc biệt là phát triển công nghiệp. Quảng Ngãi cũng nhận được hỗ trợ của các tổ chức của Nhật Bản như JBIC, JICA, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa. Chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản vào năm 2023, Quảng Ngãi có kế hoạch cụ thể cho các hoạt động này. Dự kiến sẽ tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Quảng Ngãi. Tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư để các doanh nghiệp, trong đó có Nhật Bản tìm hiểu, đầu tư vào tỉnh.
 
 
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân cũng chúc mừng Văn phòng lãnh sự đã được nâng cấp lên Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Đà Nẵng. Mong muốn Tổng Lãnh sự
Yakabe Yoshinori tiếp tục quan tâm, tổ chức tốt các hoạt động giao lưu văn hóa, giới thiệu về lợi thế của Quảng Ngãi để các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư. Tin tưởng rằng trong tương lai, 2 bên sẽ có sự phối hợp tốt hơn, toàn diện hơn.
 
Tổng Lãnh sự
Yakabe Yoshinori nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực miền Trung trong chính sách quan hệ ngoại giao của Nhật Bản với Việt Nam. Trong đó, Đà Nẵng và Quảng Ngãi được xem là xuất phát điểm của Hàng lang kinh tế Đông Tây. Tổng Lãnh sự cho rằng, với 8 doanh nghiệp FDI Nhật Bản đang đầu tư tại Quảng Ngãi chưa phải là nhiều. Hy vọng, với sự kết nối hạ tầng giao thông thuận tiện, quan hệ hợp tác, giao lưu, phát triển giữa 2 bên sẽ ngày càng lớn mạnh hơn. Tổng Lãnh sự Yakabe Yoshinori đã thông tin, khu vực miền Trung, trong đó có Quảng Ngãi đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Nhật Bản vì nguồn lao động dồi dào, giá nhân công, giá thuê đất tại các khu công nghiệp rẻ. Nếu sớm hình thành các khu đô thị chất lượng cao, trường học, bệnh viện mang đẳng cấp quốc tế, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, nguồn nhân lực chất lượng cao đến làm việc, đầu tư tại tỉnh. Tổng Lãnh sự hy vọng, những hoạt động của Quảng Ngãi nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản vào năm 2023 sẽ gắn chặt thêm tình cảm tốt đẹp, hữu nghị giữa 2 đất nước./.
 
Minh Hiền, Thanh Trung/PTQ
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng