Tin tức

36 vận động viên trẻ Hà Nội bơi vượt biển Lý Sơn

Chủ nhật, 14/08/2022 - 19:58

36 vận động viên trẻ đến từ Thủ đô Hà Nội sáng nay( 14/8) đã chinh phục đường bơi vượt biển ở đảo Lý Sơn. Sau 2 sự kiện bơi vượt biển cho thấy, Lý Sơn là điểm bơi lý tưởng để hình thành môn bơi vượt biển thường niên phục vụ phát triển du du lịch.
36 vận động viên tham gia bơi vượt biển là những bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ bơi Mũ Đỏ thuộc Công ty Cổ phần Đường chạy xanh ở Thành phố Hà Nội. Các vận động viên Tuổi từ 12 đến 19 tuổi đã từng bơi trong bể với cự ly 10km – 20km, thậm chí là sang đất nước Thái Lan tham gia bơi cự ly dài. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên các vận động viên trẻ bơi vượt biển cự ly dài ở đảo Lý Sơn.
Em Chu Quỳnh Anh, Câu lạc bộ bơi Mũ Đỏ, Tp. Hà Nội, bày tỏ: Bạn em ít khi được bơi ở biển, hôm nay được bơi ở đảo cũng mong muốn vượt qua chính mình.

Điểm xuất phát tại cầu Vượt An Vĩnh, điểm đến Bãi Dừa đảo Bé. Sau 4 giờ bơi vòng cung với cự ly 7km, 36 vận động viên đã về đích an toàn. Không chỉ được bơi trong làn nước biển trong xanh có hệ sinh thái đa dạng, các vận động viên còn vượt qua thử thách khi có sự tác động của dòng chảy của sóng biển.

Em Nguyễn Trương Chi, Câu lạc bộ bơi Mũ Đỏ, Tp. Hà Nội, cho biết: Lý Sơn thật sự điểm bơi lý tưởng, bơi an toàn, vừa được ngắm san hô và cá.

Sự kiện bơi vượt biển không chỉ thu hút vận động viên, người dân thích thú đi xem. Cơ hội đặc biệt để du khách cảm nhận về một Lý Sơn rất khác khi chiêm ngưỡng những kình ngư vượt biển.

Chị Đỗ Mỹ Duyên, Du khách Tp. Đà Nẵng, cho rằng:  Thật là may mắn khi được xem sự kiện bơi lội ở đây, hứa hẹn sẽ trở lại LÝ Sơn cùng với bạn bè và gia đình.

Anh Nguyễn Văn Thủy, Câu lạc bộ bơi Mũ Đỏ, Công ty Cổ phần Đường chạy xanh, Tp. Hà Nội, nói:  Kế hoạch là sẽ tổ chức giải bơi lội vào tháng 8 thàng năm, để không chỉ những người yêu bơi lội ở Việt Nam mà có thể là những người yêu bơi lội ở thế giới ra Lý Sơn để chinh phục con đường vô cùng thử thách này. Đầu tiên mình nghĩ nó xuôi dòng, nhưng thật ra nó có một thử thách, có mồng dòng nước nên mọi người phải vượt qua mới về đích được.

 
Sự kiện bơi vượt biển lần thứ 2 thành công cho thấy Lý Sơn là điểm bơi lý tưởng, an toàn. Huyện Lý Sơn và Công ty Cổ phần đường chạy xanh sẽ hình thành giải bơi lội hàng năm. Bơi vượt biển được kỳ vọng trở thành thương hiệu, sản phẩm du lịch đầy hấp dẫn ở đảo Lý Sơn. Sản phẩm du lịch mới lạ sẽ mang đến sự mới lạ cho sản phẩm du lịch đất đảo.
 
Hữu Danh, Đình Nhựt/TTTT-VH-TT huyện Lý Sơn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng