Tin tức

Ngày hội thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA GAMES 31

Thứ bảy, 07/05/2022 - 14:18

Sáng nay 07.05, tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Festival Thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31. Đây là dịp để tuổi trẻ Thủ đô giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam.


Ngày hội thanh niên Đông Nam Á hướng tới SEA GAMES 31
 
Ngay sau nghi thức khai mạc Festival các đại biểu là đại diện Đại sứ quán và đoàn của 11 nước Đông Nam Á; các nghệ sĩ, và hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã tham gia hoạt động đi bộ hưởng ứng, ký tên lên tấm bản đồ các nước Đông Nam Á thay cho lời ủng hộ “Vì một Đông Nam Á đoàn kết”; đồng thời tham gia trải nghiệm tại khu vực các gian hàng văn hóa các nước Đông Nam Á. Đây là dịp để các thanh niên trong khu vực thêm gắn kết và  hiểu hơn về văn hóa, đất nước của nhau.

Bạn Nilanya Philachan – Đại biểu Lào, chia sẻ:  Thanh niên Đông Nam Á tập trung tại đây ai cũng rất vui, hoạt động này rất ý nghĩa, các bạn đất nước ở Đông Nam Á phải làm quen và yêu thương nhau. 
 
“Festival Thanh niên Đông Nam Á”  hướng tới chào mừng Seagame 31 với kỳ vọng sẽ là “cánh cửa” kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á, thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với thanh niên các nước trong khu vực; qua đó, giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Hà Nội và Việt Nam. Festival sẽ là tiền đề để tiếp tục có thêm nhiều hơn nữa những chương trình giao lưu, hỗ trợ thiết thực cho giới trẻ để cùng lan tỏa thông điệp: Tuổi trẻ các nước Đông Nam Á đoàn kết xây dựng một Đông Nam Á thịnh vượng./.

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng