Tin tức

Hoa dã quỳ - sản phẩm du lịch hấp dẫn ở Thủ đô

Thứ ba, 17/11/2020 - 09:01

Vào tháng 11 và 12 hàng năm, hoa dã quỳ ở Vườn quốc gia Ba Vì đúng độ nở rộ, cả núi rừng ngập tràn sắc vàng của hoa. Mỗi ngày có hàng nghìn du khách rủ nhau đến đây cùng thưởng lãm, chụp ảnh hoa dã quỳ. Thành phố Hà Nội đang có kế hoạch xây dựng hình ảnh mùa hoa dã quỳ thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo ở Thủ đô.

 

Hoa dã quỳ - sản phẩm du lịch hấp dẫn ở Thủ đô
 
Theo Vườn quốc gia Ba Vì, năm nay, do tác động của thời tiết, hoa dã quỳ nở muộn hơn các năm trước khoảng 2 tuần. Nhưng bù lại, hoa năm nay nở nhiều, bông to và đẹp. Suốt dọc đường từ cổng Vườn Quốc gia đến độ cao cốt 1.100 mét, hoa dã quỳ bung nở, nhuộm vàng triền núi. Khu vực tập trung nhiều nhất nằm ở độ cao cốt 400 mét với một rừng hoa rộng tới 10 ha. Còn lại, hoa dã quỳ mọc rải rác ở nhiều khu vực khác với tổng diện tích lên tới 20 ha.Để đổi mới sản phẩm du lịch hoa dã quỳ, Vườn Quốc gia Ba Vì đã đưa vào dịch vụ bay kinh khí cầu ngắm hoa dã quỳ. Nhờ sản phẩm này, riêng ngày cuối tuần vừa qua thu hút gần 10.000 lượt khách.

Ông Đỗ Hữu Thế: Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì, cho biết: Được sự cho phép của các cấp liên quan đặc biệt là Bộ tổng tham mưu Bộ quốc phòng cấp phép cho trình diễn bay khinh khí cầu, được sở du lịch Hà Nội được chính quyền địa phương ủng hộ thì chúng tôi phát triển thêm sản phẩm du lịch mới đó là bay biểu diễn khinh khí cầu và bay treo là 2 sản phẩm du lịch mới và qua quá trình chúng tôi khai trương từ mùng 1 tháng 11 đến nay thì có thể nói rằng lượng khách đến để được trải nghiệm sản phẩm mới này thì rất là háo hức.

Dù hoa dã quỳ xuất hiện ở Vườn Quốc gia Ba Vì từ rất lâu nhưng phải từ năm 2014 đến nay mới được phát triển thành sản phẩm du lịch phục vụ khách. Nhờ sự độc đáo của loài hoa này, cũng như việc đưa thêm những sản phẩm du lịch mới lạ hấp dẫn nên bình quân Vườn Quốc gia Ba Vì đón hàng nghìn lượt khách mỗi ngày.

Chị Mai Thị Hòa, Hà Nội, chia sẻ:Lần đầu tiên tôi đến với vườn quốc gia Ba Vì và cũng muốn được trải nghiệm các dịch vụ mới ở đây thì tôi đã lên trải nghiệm chiếc khính khí cầu kia và cảm nhận của tôi thấy rất là tuyệt vời.

Cùng với việc quảng bá du lịch mùa hoa dã quỳ, Vườn Quốc gia Ba Vì cũng thực hiện nghiêm các biện pháp hạn chế thấp nhất việc du khách tác động đến hệ sinh thái của rừng, đảm bảo vừa khai thác du lịch, vừa kết hợp bảo vệ rừng./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng