Tin tức

Đà Nẵng phát triển hệ thống thư viện công cộng

Thứ ba, 10/11/2020 - 15:17

Các thư viện tại Đà Nẵng đã phục vụ gần 900.000 lượt bạn đọc, đạt gần gấp đôi mục tiêu đặt ra. Đây là một trong những kết quả đáng chú ý được nêu tại Hội nghị tổng kết Đề án phát triển hệ thống thư viện công cộng thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2017-2020 diễn ra sáng nay 10/11.

 

Đà Nẵng phát triển hệ thống thư viện công cộng
 
Sau 4 năm triển khai, Đề án phát triển hệ thống thư viện công cộng thành phố Đà Nẵng đã góp phần phát triển lĩnh vực thư viện nói riêng và xây dựng, phát triển văn hóa đọc nói chung. Toàn thành phố có 1 thư viện cấp thành phố, 6 thư viện quận, huyện và 12 phòng đọc sách xã phường được đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, bổ sung nguồn nhân lực. Đặc biệt, các thư viện quận huyện được liên thông dữ liệu sách với thư viện thành phố. Hiện có khoảng 550.000 người dân Đà Nẵng, tức là 45% dân số thành phố tiếp cận các dịch vụ của thư viện công cộng.

Thời gian tới, Đà Nẵng sẽ phát triển Thư viện khoa học tổng hợp thành phố trở thành Thư viện vùng trọng điểm của miền Trung-Tây nguyên; tiếp tục xây dựng Đề án phát triển hệ thống thư viện công cộng giai đoạn 2021-2025 để đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, nghiên cứu và hưởng thụ văn hóa của các tầng lớp nhân dân./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng