Tin tức

Rực rỡ sắc màu trong hội thi hoa phong lan

Thứ hai, 09/11/2020 - 10:30

Hàng trăm tác phẩm hoa lan đặc sắc, phong phú về chủng loại của gần 900 nghệ nhân thuộc 179 câu lạc bộ, hội hoa lan trên cả nước đã về tham dự Hội thi Hoa phong lan toàn quốc năm 2020 tại Vĩnh Long. Với chủ đề “Kết nối niềm đam mê”, hội thi năm nay có quy mô lớn nhất với những tác phẩm hoa lan phong phú được các nghệ nhân dày công chăm sóc, đặc biệt là những loại lan quý trước giờ chưa được thấy.

 

 Hội thi Hoa phong lan toàn quốc năm 2020 tại Vĩnh Long
 
Các tác phẩm lan tham gia hội thi được ban tổ chức chia theo 5 nhóm: Den-dro, Cattleya tem, Cattleya xổ, tổng hợp và lan hài. Các tác phẩm được bày trí độc đáo, tạo nên không gian đầy màu sắc rực rỡ thu hút đông du khách đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Theo đánh giá của ban tổ chức, Hội thi Hoa phong lan toàn quốc năm nay tiếp tục quy tụ được nhiều giống hoa đẹp lạ, trong đó có nhiều tác phẩm độc đáo khiến ban giám khảo mất nhiều thời gian để lựa chọn. Các nghệ nhân, nhà vườn đã có sự chuẩn bị chu đáo, nhiều tác phẩm đặc sắc được mang đến dự thi từ nhiều vùng miền rất xa nhưng vẫn còn giữ nguyên nét đẹp và thu hút người xem. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 80 giải thưởng cho các tác phẩm lan đẹp nhất, trong đó giải đặc biệt được trao cho tác phẩm lan Den-dro của vườn hoa lan Quang Minh, tỉnh Long An.

Hội thi Hoa phong lan toàn quốc được tổ chức hàng năm luân phiên giữa các tỉnh, thành phố. Đây không chỉ là dịp để các nghệ nhân, nhà vườn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm mà còn là dịp để người dân, du khách khắp nơi đến chiêm ngưỡng, thưởng thức vẻ đẹp của những tác phẩm hoa lan được các nghệ nhân dày công chăm sóc, đặc biệt là những loại lan quý trước giờ chưa được thấy. /.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng