Nông thôn giàu đẹp

Thứ năm, 07/12/2023 - 08:54

Lan tỏa phong trào khởi nghiệp từ chương trình OCOP

Quảng Ngãi hiện có 166 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Trong đó, phần lớn chủ thể sản xuất đều là những người trẻ. Dám nghĩ, dám làm, ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào sản xuất, quan tâm đến mẫu mã, xây dựng thương hiệu và biết dựa trên nền tảng số để quảng bá, tiêu thụ sản phẩm. Đây là lợi thế khi người trẻ tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Phong trào khởi nghiệp từ chương trình OCOP đã lan tỏa mạnh mẽ tại các địa phương trong tỉnh.

Thứ ba, 05/12/2023 - 07:48

Phát triển nông nghiệp gắn với du lịch nông thôn ở Nghĩa Hà

Tỉnh Quảng Ngãi xác định, gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch nông thôn để mang lợi ích kép và bền vững. Giúp các địa phương về đích nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Thu hút cộng đồng dân cư tham gia phát triển du lịch. Xây dựng nông thôn xanh, sạch, đẹp, văn minh. Tại xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, mô hình này giúp khai thác nguồn lực sẵn có tại địa phương. Tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân, bảo vệ môi trường sinh thái khu vực nông thôn. Góp phần phát triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững.

Thứ năm, 30/11/2023 - 08:34

Tịnh Ấn Tây về đích xã nông thôn mới nâng cao

Năm 2017, xã Tịnh Ấn Tây, TP. Quảng Ngãi được công nhận là xã nông thôn mới. Xác định xây dựng nông thôn mới là không có điểm dừng. Xã Tịnh Ấn Tây đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Tận dụng mọi nguồn lực để nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đến thời điểm này, địa phương đã hoàn thành 19/19 tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao.

Thứ ba, 28/11/2023 - 07:45

Lan tỏa từ chương trình OCOP

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của các cấp, ngành đến các chủ thể trên địa bàn tỉnh. Tạo ra những sản phẩm OCOP chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Năm 2023, chương trình OCOP tiếp tục tạo được sức lan tỏa mạnh. Các chủ thể sản xuất sản phẩm và người dân hưởng ứng tích cực, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống cho người dân.

Thứ ba, 21/11/2023 - 07:44

Phát triển làng Gò Cỏ, sản phẩm OCOP 3 sao về du lịch

Năm 2020, làng du lịch cộng đồng Gò Cỏ ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ được tỉnh Quảng Ngãi công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Được công nhận sản phẩm OCOP về du lịch, Gò Cỏ đã phát huy tiềm năng, lợi thế và tạo sức bật mới cho vùng đất này. Đặc biệt là cuộc sống của người dân nơi đây đã đổi thay, nhờ phát triển du lịch cộng đồng.

Thứ hai, 20/11/2023 - 15:17

Thị xã Đức Phổ phát triển sản phẩm OCOP | NÔNG THÔN GIÀU ĐẸP

Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thị xã Đức Phổ có nhiều giải pháp hiệu quả nhằm phát triển bền vững sản phẩm OCOP. Từ đó, nâng tầm giá trị sản phẩm đặc trưng, mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần tăng thu nhập cho người dân.

Thứ năm, 16/11/2023 - 07:55

Nâng cao chất lượng, gia tăng giá trị sản phẩm OCOP

Qua gần 05 năm triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Ngãi đã phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, toàn tỉnh có 157 sản phẩm của 93 chủ thể được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Trong đó, 148 sản phẩm đạt hạng 3 sao, 09 sản phẩm đạt 4 sao. Đa dạng về sản phẩm và không ngừng được nâng cao về chất lượng. Sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ngãi từng bước nâng tầm về giá trị sản phẩm.

Thứ bảy, 04/11/2023 - 10:34

Tịnh Châu đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao

Sau khi được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Tịnh Châu, thành phố Quảng Ngãi tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí. Huy động các nguồn lực cùng chung tay xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay, địa phương đã nỗ lực hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Diện mạo nông thôn ngày một đổi thay. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên.

Thứ hai, 30/10/2023 - 14:51

Thanh niên khởi nghiệp sản phẩm OCOP

Khởi nghiệp với xây dựng thương hiệu sản phẩm từ thế mạnh địa phương và tham gia chương trình OCOP. Nhiều người trẻ ở Quảng Ngãi đã có những thành công bước đầu, các sản phẩm được thị trường đón nhận.

Thứ ba, 24/10/2023 - 09:23

Bình Châu nỗ lực về đích xã nông thôn mới

Sau 12 năm tích cực thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo của xã Bình Châu, huyện Bình Sơn có nhiều khởi sắc. Kinh tế phát triển theo hướng bền vững. Hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Đến thời điểm này, Bình Châu đã hoàn thành 19/19 tiêu chí của xã nông thôn mới.

Thứ năm, 19/10/2023 - 09:02

Chuyển đổi số, hướng tới xây dựng nông thôn mới thông minh

Huy động mọi nguồn lực xã hội, phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng trong xây dựng nông thôn mới. Xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, địa phương đầu tiên của tỉnh đạt xã nông thôn mới. Xã cũng đã về đích xã nông thôn mới nâng cao. Địa phương lấy chuyển đổi số làm khâu đột phá, từng bước thực hiện chuyển đổi số trong quản lý, điều hành để phát triển kinh tế - xã hội và áp dụng đồng bộ công nghệ số vào sản xuất, đời sống của người dân. Hướng tới xây dựng nông thôn mới thông minh.

Lịch phát sóng