Chuyển đổi số

Thứ bảy, 05/08/2023 - 20:45

Thúc đẩy hạ tầng số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giao nhiệm vụ thúc đẩy phát triển hạ tầng số trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông cùng các sở, ban, ngành và địa phương triển khai thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá phát triển hạ tầng số của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (DII) do Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành.

Thứ ba, 01/08/2023 - 20:30

Mức độ thân thiện của dịch vụ công trực tuyến Quảng Ngãi ở mức B

Theo Kết quả đánh giá các Cổng dịch vụ công 6 tháng đầu năm 2023, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Quảng Ngãi được công nhận đạt mức độ B, thân thiện với người dùng.

Thứ bảy, 22/07/2023 - 20:45

Ngân hàng bảo vệ thông tin khách hàng

Hoạt động mua bán và lộ dữ liệu thông tin cá nhân đang diễn ra phổ biến trên mạng. Nhiều vụ việc có tính chất nghiêm trọng, đáng báo động. Các chuyên gia đánh giá, Nghị định 13 về bảo vệ dữ liệu cá nhân là hành lang pháp lý quan trọng để các ngân hàng triển khai bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng. Bản thân ngân hàng cũng ý thức trong việc đào tạo nhân viên, và xử lý nặng nếu để lộ thông tin khách hàng.

Chủ nhật, 16/07/2023 - 16:48

Quảng Ngãi: Nâng cao kỹ năng cho tổ công nghệ số cộng đồng

Chỉ số đánh giá chuyển đổi số (DTI) năm 2022 vừa công bố cho thấy Quảng Ngãi tăng 34 bậc so với năm 2021, đứng thứ 26/63 tỉnh, thành. Một kết quả ấn tượng khi Quảng Ngãi là địa phương có mức tăng bậc cao nhất trong cả nước. Để tiếp tục giữ vững và tăng tốc chuyển đổi số trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các địa phương đã cùng đánh giá, nhìn nhận và tìm các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ Công nghệ số cộng đồng. Bởi đây được xem là thành tố quan trọng trong thành công của chuyển đổi số.

Thứ bảy, 08/07/2023 - 20:30

Quảng Ngãi: Phát hành hoá đơn điện tử tại cửa hàng xăng dầu

Hiện tất cả 33 cửa hàng xăng dầu trên toàn tỉnh trực thuộc Công ty TNHH MTV Xăng dầu Quảng Ngãi đã phát hành hóa đơn điện tử cho khách hàng ngay sau mỗi lần bơm xăng dầu. Hóa đơn điện tử được phát hành trên cơ sở dữ liệu hệ thống tự động hóa từ cột bơm xăng dầu nên thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, minh bạch.

Thứ bảy, 01/07/2023 - 20:30

Triển khai ứng dụng quản lý hạ tầng đô thị, quy hoạch đô thị trên nền bản đồ số

Theo Kế hoạch thực hiện năm dữ liệu số, tạo lập và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới năm 2023 của tỉnh Quảng Ngãi, thành phố Quảng Ngãi sẽ thực hiện 03 nhiệm vụ. Trong đó nổi bật là bắt đầu triển khai thực hiện ứng dụng quản lý hạ tầng đô thị, quy hoạch đô thị thành phố Quảng Ngãi trên nền bản đồ số. Thành phố Quảng Ngãi đang triển khai những bước đầu tiên để thực hiện nhiệm vụ đột phá trong xây dựng dữ liệu số lĩnh vực này.

Thứ bảy, 24/06/2023 - 20:30

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành dùng chung tỉnh Quảng Ngãi

Mới đây, UBND tỉnh ban hành Quy chế quản lý vận hành hệ thống Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành dùng chung trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đây là nền tảng để Quảng Ngãi phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số. Đưa toàn bộ hoạt động của chính quyền lên môi trường số, quản lý điều hành dựa vào dữ liệu số.

Thứ bảy, 17/06/2023 - 20:30

Năm 2025, có 50% cơ quan báo chí của Quảng Ngãi đưa nội dung lên các nền tảng số

Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu cho phát triển. Các cơ quan báo chí ở Quảng Ngãi cùng lúc thực hiện 2 nhiệm vụ, vừa truyền thông thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia, vừa thực hiện chuyển đổi số của chính mình để làm tốt hơn chức năng và nhiệm vụ của báo chí trong thời đại công nghệ số. Tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch nhằm xây dựng các cơ quan báo chí của tỉnh theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại. Các cơ quan báo chí ở Quảng Ngãi cũng đang cùng lúc thực hiện hai sứ mệnh này.

Thứ bảy, 10/06/2023 - 20:30

Hỗ trợ chuyển đổi số từ tổ công nghệ số cộng đồng

Hơn 1.140 Tổ công nghệ số cộng đồng ở Quảng Ngãi đang thực hiện các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ công nghệ số. Sau 09 tháng triển khai, Tổ công nghệ số cộng đồng là cánh tay đắc lực đưa công nghệ số vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số của tỉnh.

Thứ bảy, 03/06/2023 - 20:30

Sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

Quảng Ngãi sẽ đưa 124 sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 sao lên sàn giao dịch điện tử Postmart.vn, Lazada, Shopee, Tiki...để mở rộng thị trường tiêu thụ. Phấn đấu tổng sản phẩm giao dịch sàn thương mại điện tử 2.000 sản phẩm/tháng. Làm thế nào để thành công quảng bá nông sản Quảng Ngãi, đặc biệt là sản phẩm OCOP lên thương mại điện tử?

Lịch phát sóng