Chuyển đổi số

Thứ bảy, 01/07/2023 - 20:30

Triển khai ứng dụng quản lý hạ tầng đô thị, quy hoạch đô thị trên nền bản đồ số

Theo Kế hoạch thực hiện năm dữ liệu số, tạo lập và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới năm 2023 của tỉnh Quảng Ngãi, thành phố Quảng Ngãi sẽ thực hiện 03 nhiệm vụ. Trong đó nổi bật là bắt đầu triển khai thực hiện ứng dụng quản lý hạ tầng đô thị, quy hoạch đô thị thành phố Quảng Ngãi trên nền bản đồ số. Thành phố Quảng Ngãi đang triển khai những bước đầu tiên để thực hiện nhiệm vụ đột phá trong xây dựng dữ liệu số lĩnh vực này.

Thứ bảy, 24/06/2023 - 20:30

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành dùng chung tỉnh Quảng Ngãi

Mới đây, UBND tỉnh ban hành Quy chế quản lý vận hành hệ thống Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành dùng chung trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đây là nền tảng để Quảng Ngãi phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số. Đưa toàn bộ hoạt động của chính quyền lên môi trường số, quản lý điều hành dựa vào dữ liệu số.

Thứ bảy, 17/06/2023 - 20:30

Năm 2025, có 50% cơ quan báo chí của Quảng Ngãi đưa nội dung lên các nền tảng số

Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu cho phát triển. Các cơ quan báo chí ở Quảng Ngãi cùng lúc thực hiện 2 nhiệm vụ, vừa truyền thông thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia, vừa thực hiện chuyển đổi số của chính mình để làm tốt hơn chức năng và nhiệm vụ của báo chí trong thời đại công nghệ số. Tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch nhằm xây dựng các cơ quan báo chí của tỉnh theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại. Các cơ quan báo chí ở Quảng Ngãi cũng đang cùng lúc thực hiện hai sứ mệnh này.

Thứ bảy, 10/06/2023 - 20:30

Hỗ trợ chuyển đổi số từ tổ công nghệ số cộng đồng

Hơn 1.140 Tổ công nghệ số cộng đồng ở Quảng Ngãi đang thực hiện các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ công nghệ số. Sau 09 tháng triển khai, Tổ công nghệ số cộng đồng là cánh tay đắc lực đưa công nghệ số vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số của tỉnh.

Thứ bảy, 03/06/2023 - 20:30

Sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

Quảng Ngãi sẽ đưa 124 sản phẩm OCOP đạt 3 sao, 4 sao lên sàn giao dịch điện tử Postmart.vn, Lazada, Shopee, Tiki...để mở rộng thị trường tiêu thụ. Phấn đấu tổng sản phẩm giao dịch sàn thương mại điện tử 2.000 sản phẩm/tháng. Làm thế nào để thành công quảng bá nông sản Quảng Ngãi, đặc biệt là sản phẩm OCOP lên thương mại điện tử?

Thứ bảy, 27/05/2023 - 20:30

Cuộc gọi video Deepfake để lừa đảo ra sao?

Công nghệ AI, đặc biệt là Deepfake, ngoài phục vụ mục đích hỗ trợ con người rất nhiều trong cuộc sống, thì cũng là công cụ để một số thành phần lợi dụng với mục đích xấu, như lừa đảo, giả mạo, bôi nhọ, thậm chí làm tin giả dạng video. Khi nhận được cuộc gọi, nghe được giọng nói và thấy được hình ảnh qua video call của người thân, một số người đã bị lừa chuyển khoản mất tiền, vì không biết đó là do công nghệ, giả giọng nói, giả hình ảnh người thân.

Thứ bảy, 20/05/2023 - 20:30

Gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không?

Nhờ sự tiện lợi và lãi suất hấp dẫn, gửi tiết kiệm online dần trở thành xu thế tất yếu được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn còn một số người băn khoăn chưa lựa chọn hình thức này dù biết là tiện lợi và có nhiều lợi ích hấp dẫn.

Thứ bảy, 13/05/2023 - 20:30

Văn phòng số

Thuật ngữ Digital workplace, tức văn phòng số đã xuất hiện nhiều năm nay. Văn phòng số hiện được xem là hạt nhân của chuyển đổi số của doanh nghiệp và quyết định sự phát triển của doanh nghiệp.

Thứ bảy, 06/05/2023 - 20:45

Quảng Ngãi triển khai cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Ngãi

Thứ bảy, 29/04/2023 - 20:45

Doanh nghiệp Quảng Ngãi đầu tư cho chuyển đổi số

Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Ngãi

Lịch phát sóng