Chuyển đổi số

Thứ bảy, 02/09/2023 - 20:30

Tích cực tham gia cuộc thi video clip tổ công nghệ số cộng đồng lần thứ I, 2023

Hiện vòng sơ khảo của Cuộc thi video clip Tổ công nghệ số cộng đồng lần thứ I, năm 2023 đã kết thúc. Mỗi huyện, thành phố, thị xã chọn 02 tác phẩm cho Ban Tổ chức Cuộc thi video clip Tổ công nghệ số cộng đồng lần thứ I, năm 2023. Trong tuần vừa qua, các địa phương đã tích cực xây dựng các video clip để tham gia vòng sơ khảo và lựa chọn tác phẩm xuất sắc.

Thứ ba, 29/08/2023 - 20:30

Mức độ thân thiện của dịch vụ công trực tuyến Quảng Ngãi ở mức B

Theo Kết quả đánh giá các Cổng dịch vụ công 6 tháng đầu năm 2023, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Quảng Ngãi được công nhận đạt mức độ B, thân thiện với người dùng.

Thứ bảy, 26/08/2023 - 20:45

Quảng Ngãi: Phát triển chữ ký số từ xa

Chữ ký số từ xa được xem là nhân tố, là chìa khoá hình thành công dân số. Tỉnh Quảng Ngãi đã tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số theo mô hình ký số từ xa vào Hệ thống Thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh, nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, giao dịch điện tử. Từ đó, góp phần dần hình thành công dân số, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số của tỉnh.

Thứ hai, 21/08/2023 - 08:22

Nâng cao năng lực số cho phụ nữ Quảng Ngãi

Chuyển đổi số đang hiện diện trong mọi hoạt động của công tác Hội phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi. Để nâng cao năng lực tiếp cận thông tin, kỹ năng số cho cán bộ, hội viên, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi thời gian qua đã đẩy mạnh tuyên truyền về chuyển đổi số và hội nhập quốc tế. Phối hợp với các ngành, đơn vị tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực về chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ Hội, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp để xây dựng môi trường làm việc số hiệu quả.

Thứ hai, 14/08/2023 - 08:03

Cầu nối nâng cao kỹ năng số cho người dân

Hiện nay, các thành viên của 1.141 Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nòng cốt là lực lượng thanh niên đã và đang “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người” sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số. Sự sáng tạo, nhiệt tình của các đoàn viên, thanh niên giúp người dân hiểu và tin chuyển đổi số mang lại nhiều giá trị to lớn cho bản thân trong cuộc sống.

Thứ bảy, 05/08/2023 - 20:45

Thúc đẩy hạ tầng số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giao nhiệm vụ thúc đẩy phát triển hạ tầng số trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông cùng các sở, ban, ngành và địa phương triển khai thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá phát triển hạ tầng số của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (DII) do Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành.

Thứ ba, 01/08/2023 - 20:30

Mức độ thân thiện của dịch vụ công trực tuyến Quảng Ngãi ở mức B

Theo Kết quả đánh giá các Cổng dịch vụ công 6 tháng đầu năm 2023, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Quảng Ngãi được công nhận đạt mức độ B, thân thiện với người dùng.

Thứ bảy, 22/07/2023 - 20:45

Ngân hàng bảo vệ thông tin khách hàng

Hoạt động mua bán và lộ dữ liệu thông tin cá nhân đang diễn ra phổ biến trên mạng. Nhiều vụ việc có tính chất nghiêm trọng, đáng báo động. Các chuyên gia đánh giá, Nghị định 13 về bảo vệ dữ liệu cá nhân là hành lang pháp lý quan trọng để các ngân hàng triển khai bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng. Bản thân ngân hàng cũng ý thức trong việc đào tạo nhân viên, và xử lý nặng nếu để lộ thông tin khách hàng.

Chủ nhật, 16/07/2023 - 16:48

Quảng Ngãi: Nâng cao kỹ năng cho tổ công nghệ số cộng đồng

Chỉ số đánh giá chuyển đổi số (DTI) năm 2022 vừa công bố cho thấy Quảng Ngãi tăng 34 bậc so với năm 2021, đứng thứ 26/63 tỉnh, thành. Một kết quả ấn tượng khi Quảng Ngãi là địa phương có mức tăng bậc cao nhất trong cả nước. Để tiếp tục giữ vững và tăng tốc chuyển đổi số trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các địa phương đã cùng đánh giá, nhìn nhận và tìm các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ Công nghệ số cộng đồng. Bởi đây được xem là thành tố quan trọng trong thành công của chuyển đổi số.

Thứ bảy, 08/07/2023 - 20:30

Quảng Ngãi: Phát hành hoá đơn điện tử tại cửa hàng xăng dầu

Hiện tất cả 33 cửa hàng xăng dầu trên toàn tỉnh trực thuộc Công ty TNHH MTV Xăng dầu Quảng Ngãi đã phát hành hóa đơn điện tử cho khách hàng ngay sau mỗi lần bơm xăng dầu. Hóa đơn điện tử được phát hành trên cơ sở dữ liệu hệ thống tự động hóa từ cột bơm xăng dầu nên thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, minh bạch.

Lịch phát sóng