VĂN HÓA

Thứ hai, 24/07/2023 - 07:29

Bác vẫn mãi trong trái tim những người lính

Với những người lính, được gặp Bác Hồ là vinh dự lớn lao trong cuộc đời, là động lực để sống, chiến đấu, học tập, làm việc tốt hơn mỗi ngày. Nhờ đó, nhiều người lính đã không ngừng nỗ lực đạt nhiều thành tích để về báo công với Bác. Sau đây là câu chuyện của những người lính đã có vinh dự nhiều lần gặp Bác trong đời. Hơn 50 năm Bác đã đi xa, song những người từng được gặp Bác đều có chung niềm vinh dự, tự hào. Hình ảnh chân thực và những giá trị cao đẹp trong con người Bác đã không chỉ ảnh hưởng sâu sắc đến suy nghĩ, việc làm trong họ mà còn là động lực tinh thần to lớn để họ không ngừng phấn đấu trở thành những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, công tác, đồng thời dẫn lối, chỉ đường để các thế hệ trẻ bước tới tương lai.

Chủ nhật, 23/07/2023 - 16:04

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi dự chương trình "Cõi thiêng Đồng Lộc - Nối mạch ngàn năm"

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi dự Chương trình "Cõi thiêng Đồng Lộc - nối mạch ngàn năm" tại tỉnh Hà Tĩnh. Tối qua (22.07), Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh và các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã dự Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc- Nối mạch ngàn năm” tổ chức tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc - Nối mạch ngàn năm” được tổ chức nhân kỷ niệm 55 năm Chiến thắng Đồng Lộc, 55 năm ngày hy sinh của 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, 55 năm Chiến tích Làng K130 - huyện Can Lộc, 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Thứ bảy, 22/07/2023 - 07:13

Chiếu miễn phí phim điện ảnh về đề tài người lính

Nhân Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, từ ngày 25 đến ngày 27-7 năm nay Viện phim Việt Nam, Bộ VHTT&DL sẽ trình chiếu phim truyện Việt Nam miễn phí phục vụ khán giả.

Thứ sáu, 21/07/2023 - 14:22

Người cựu chiến binh và thư viện ảnh Bác Hồ

Không chỉ hết mình vì công việc chung của thôn, xóm, chăm chỉ lao động để phát triển kinh tế của gia đình, cựu chiến binh Lê Đức Minh ở Tuyên Quang, còn rất nhiệt huyết với việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ thông qua việc dày công sưu tầm lưu giữ những bức ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt thời gian 30 năm qua.

Thứ sáu, 21/07/2023 - 07:58

Gắn bó thế hệ trẻ kiều bào với quê hương

Kể từ năm 2004, cho đến nay Trại hè Việt Nam đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 thanh niên, sinh viên người Việt Nam từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chương trình đã tạo cơ hội để các em được trở về cội nguồn, để tri ân, trải nghiệm, nuôi dưỡng thêm tình yêu quê hương Việt Nam trong những thế hệ kiều bào trẻ.

Thứ năm, 20/07/2023 - 14:07

Chương trình nghệ thuật 'Bản hùng ca bất diệt' tại Điện Biên

Tối 19/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Cầu Truyền hình trực tiếp Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Bản hùng ca bất diệt”, kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. Tham dự tại điểm cầu Côn Đảo có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Thứ năm, 20/07/2023 - 07:22

Du lịch Việt Nam đang phục hồi rất nhanh

Mới đây Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đưa ra đánh giá: Du lịch Việt Nam đang phục hồi rất nhanh với những con số ấn tượng.

Thứ tư, 19/07/2023 - 14:39

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng viếng liệt sỹ Côn Đảo

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7, sáng nay, 19/7, tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện đảo Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thành kính dâng hương, tưởng niệm và dự Lễ giỗ các Anh hùng liệt sỹ, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước đã anh dũng hy sinh tại Côn Đảo.

Thứ tư, 19/07/2023 - 06:43

Chùm phim điện ảnh kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ , từ ngày 25-27/7, tại rạp Ngọc Khánh, Viện phim Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức chương trình chiếu phim truyện Việt Nam miễn phí phục vụ khán giả.

Thứ ba, 18/07/2023 - 08:08

Ẩm thực Việt "chắp cánh" cho du lịch vươn xa

Du lịch ẩm thực đang là hướng đi mới mẻ được nhiều địa phương và doanh nghiệp lựa chọn. Đặc biệt với hệ thống khách sạn 5 sao, nơi thu hút khách quốc tế đến Việt Nam, luôn có những chương trình ẩm thực theo chủ đề nhằm thu hút khách. Từ đây, văn hóa ẩm thực có nhiều cơ hội chắp cánh cho du lịch vươn xa, thêm chiều sâu, thêm nhiều sắc thái.

Lịch phát sóng