Xã hội
Quyết liệt ra quân đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ
QNgTV- Nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Đội Quản lý thị trường số 1 (tỉnh Quảng Ngãi) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, trong đó đặc biệt chú trọng công tác phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn.
Đội đã phối hợp chặt chẽ với các Ban Chỉ đạo 389 xã, phường tăng cường ra quân kiểm tra trong đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Hoạt động phối hợp được triển khai thường xuyên, liên tục, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các lĩnh vực, mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết như: thực phẩm, bánh kẹo, rượu bia, thuốc lá, hàng tiêu dùng nhanh và các mặt hàng có nguy cơ cao về mất an toàn thực phẩm.
Trong đợt cao điểm này, lực lượng Quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra đối với hơn 80 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, phát hiện và tạm giữ 30 chai nước hoa và 196kg xúc xích không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định./

Ý kiến ()