Xã hội
Nắng nóng gia tăng ở Trung Bộ
QNgTV- Dự báo trong hai ngày 2-3/5, miền Trung có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C, với độ ẩm tương đối thấp.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 2/5, khu vực vùng núi phía Tây từ Nghệ An đến thành phố Huế và miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%, thời gian nắng nóng từ 12-16 giờ.
Đến ngày 3/5, khu vực từ Nghệ An đến thành phố Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi và Gia Lai có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, riêng vùng núi phía Tây khu vực từ Nghệ An đến thành phố Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 45-50%, thời gian nắng nóng từ 11-16 giờ.
Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.
Ngày 4/5, nắng nóng diện rộng ở khu vực Trung Bộ kết thúc.

Ý kiến ()