Xã hội
Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức trước 7/2027
QNgTV- Theo kế hoạch được phê duyệt, chậm nhất đến 1/7/2027, hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm và xếp lương tương ứng đối với viên chức.
Căn cứ quy định tại Luật Viên chức năm 2025 và Nghị định của Chính phủ quy định về vị trí việc làm viên chức, chậm nhất đến ngày 1/7/2027, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập phải hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm và xếp lương tương ứng với vị trí việc làm đối với viên chức thuộc phạm vi quản lý.
Thủ tướng yêu cầu năm 2026 và các năm tiếp theo, Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, thành phố, tổ chức khác có liên quan tổ chức kiểm tra việc thi hành Luật và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành.
Bộ Nội vụ cũng được giao phối hợp với các Bộ quản lý ngành, lĩnh vực tổng hợp, rà soát danh mục chức danh nghề nghiệp viên chức trong cơ quan, tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập do Chính phủ quản lý.
Lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành liên quan soạn thảo, trình ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền các văn bản hướng dẫn thi hành luật, đảm bảo chất lượng, tiến độ.
UBND các tỉnh, thành phố có trách nhiệm rà soát, xây dựng, ban hành theo thẩm quyền hoặc trình Hội đồng nhân dân cùng cấp ban hành văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết các nội dung được giao trong Luật Viên chức.

Ý kiến ()