Thế giới
Đức bắt giữ các đối tượng âm mưu tấn công chợ Giáng sinh
QNgTV- Cảnh sát bang Bayern (Đức) đã bắt giữ 5 người đàn ông bị tình nghi lên kế hoạch tấn công một chợ Giáng sinh gần thành phố Dingolfing.
Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ động cơ của các đối tượng âm mưu tấn công chợ Giáng sinh.
Viện công tố thành phố Munich cho biết trong số 5 đối tượng âm mưu tấn công bị bắt, 4 người đã có lệnh tạm giam, trong khi người còn lại bị đưa vào diện giam giữ phòng ngừa.
Hiện chưa rõ vụ tấn công dự kiến sẽ diễn ra vào thời điểm nào, cũng như mức độ cụ thể của kế hoạch. Cơ quan chức năng Đức cũng chưa xác định chính xác chợ Giáng sinh nào là mục tiêu. Tuy nhiên, các điều tra viên cho biết những nghi phạm mang động cơ Hồi giáo cực đoan và dự định sử dụng phương tiện giao thông lao vào đám đông tại chợ Giáng sinh.
Các vụ bắt giữ được thực hiện xuất phát từ thông tin do cơ quan tình báo nước ngoài cung cấp. Chiến dịch này do Cơ quan chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố thuộc Viện Công tố Munich chủ trì, với sự tham gia của Cơ quan Bảo vệ Hiến pháp bang Bayern.

Ý kiến ()