Xã hội
Đề xuất hỗ trợ gần 600 tỷ đồng cho 11 công trình, dự án
PTQ - Sở Tài chính vừa có đề xuất gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi phương án sử dụng gần 800 tỷ đồng nguồn tăng thu thực hiện của ngân sách cấp tỉnh so với dự toán HĐND tỉnh giao và tiết kiệm chi năm 2024.
Trên cơ sở đề nghị của các cơ quan, đơn vị và địa phương, Sở Tài chính Quảng Ngãi đã rà soát nhu cầu vốn, tính sẵn sàng về thủ tục đầu tư, cũng như khả năng thực hiện của các dự án để tổng hợp, đề xuất UBND tỉnh xem xét giải quyết, hỗ trợ đầu tư cho hàng loạt dự án.
Theo Giám đốc Sở Tài chính Quảng Ngãi, tổng số vốn đề xuất bố trí cho 11 công trình, dự án là hơn 584 tỷ đồng. Với số vốn hơn 214 tỷ còn lại, đơn vị đề nghị để dự phòng trong trường hợp hụt thu tiền sử dụng đất năm 2025 hoặc tiếp tục chi đầu tư khi kế hoạch đầu tư công năm 2025 đã đảm bảo nguồn theo khả năng giải ngân của các chương trình, nhiệm vụ, dự án.
Ý kiến ()