Xã hội
Cả nước có hơn 14.000 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên
PTQ - Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường, hiện cả nước đã có hơn 14.000 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên.
Trong đó 72,1% sản phẩm 3 sao, 25,8% sản phẩm 4 sao, 2,1% sản phẩm 5 sao và tiềm năng 5 sao. Hiện các địa phương ở khu vực Đồng bằng sông Hồng dẫn đầu cả nước với số lượng sản phẩm OCOP chiếm 30,7% tổng số lượng sản phẩm OCOP của cả nước. Đồng bằng sông Cửu Long đứng thứ hai với 18,3%. Tiếp đến là miền núi phía Bắc chiếm 16,8%, thấp nhất là vùng Đông Nam Bộ với sản phẩm chiếm 5,8%.

Đến nay, có hơn 7.840 chủ thể tham gia OCOP, trong đó có 32,8% là hợp tác xã, 22,7% là doanh nghiệp nhỏ, 38,6% là cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, còn lại là tổ hợp tác. Đặc biệt, đã có hơn 2.420 hợp tác xã có sản phẩm OCOP, từng bước chuyển đổi hoạt động, thực hiện chức năng tiêu thụ sản phẩm, gắn với việc xây dựng sản phẩm có tiêu chuẩn, quy chuẩn, bao bì, nhãn mác và thương hiệu của hợp tác xã, thay vì chỉ làm các dịch vụ đầu vào cho các thành viên.
Ý kiến ()