Thế giới
Anh áp dụng giấy phép du lịch điện tử cho du khách từ 85 quốc gia
QNgTV- Công dân của 85 quốc gia hiện không cần thị thực khi nhập cảnh vào Anh sẽ phải có giấy phép du lịch điện tử (ETA).
Giới chức Anh cho biết việc áp dụng Giấy phép du lịch điện tử sẽ tạo ra một hệ thống nhập cư kỹ thuật số hợp lý hơn, nhanh hơn và an toàn hơn cho hàng triệu người đi qua biên giới Anh mỗi năm.
ETA là giấy phép điện tử cho phép lưu trú ngắn hạn tại Anh - không phải thị thực hay thuế. Giấy phép này chỉ áp dụng cho những du khách hiện không cần thị thực khi nhập cảnh vào Anh - chẳng hạn như công dân từ EU, Canada và Mỹ. ETA cho phép du khách lưu trú tại Anh tối đa 6 tháng để thăm thân hoặc du lịch.
Tất cả du khách đến Vương quốc Anh phải có ETA hoặc eVisa, các hãng hàng không sẽ kiểm tra hành khách trước khi xuất phát.
Du khách từ 85 quốc gia - bao gồm EU, Mỹ, Canada, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brazil, UAE, Sauddi Arabia, Costa Rica và nhiều nước khác sẽ cần ETA. Công dân Anh và Ireland sẽ được miễn trừ, bao gồm cả công dân song tịch.

Ý kiến ()