Thế giới
Ai Cập kỳ vọng công trình tạo đột phá trong phát triển du lịch
(QNgTV)- Theo kế hoạch, vào đầu tháng 11, Ai Cập sẽ chính thức khánh thành Đại bảo tàng Ai Cập như một phần trong nỗ lực thu hút du khách quốc tế tới quốc gia Bắc Phi sau khi lễ khách thành dự kiến hồi tháng trước đã bị hoãn do căng thẳng địa chính trị khu vực.

Thông báo của Chính phủ Ai Cập cho hay Thủ tướng Mostafa Madbouly đã chỉ đạo tất cả các bộ ban ngành liên quan nhanh chóng hoàn tất mọi công tác chuẩn bị để đảm bảo lễ khánh thành Đại bảo tàng Ai Cập diễn ra vào ngày 01/11, theo chỉ thị của Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi.
Được khởi công từ năm 2002 trên diện tích gần 500.000 m2, với tổng kinh phí hơn 1 tỷ USD, Đại bảo tàng Ai Cập là một trong những công trình văn hóa đồ sộ nhất nước này trong thế kỷ 21. Tọa lạc gần Quần thể Kim tự tháp Giza nổi tiếng trên Cao nguyên Giza, là bảo tàng lớn nhất thế giới trưng bày về văn minh Ai Cập cổ đại, còn là biểu tượng cho nỗ lực hiện đại hóa ngành du lịch và bảo tồn di sản của Ai Cập.
Một trong những điểm nổi bật của Đại bảo tàng Ai Cập là công nghệ trưng bày hiện đại, kết hợp giữa hình ảnh 3D, thực tế ảo và ánh sáng hiện đại. Sau khi được chính thức khánh thành, Đại bảo tàng Ai Cập hứa hẹn sẽ trở thành một trong những điểm đến văn hóa quan trọng nhất trên thế giới.
Ý kiến ()