Đài Phát thanh truyền hình Quảng Ngãi (PTQ ) được thành lập trên cơ sở hợp nhất Đài Phát thanh và Đài Truyền hình Quảng Ngãi (năm 1990). Là cơ quan báo nói và báo hình của tỉnh, PTQ  đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời thực hiện có hiệu quả chức năng diễn đàn của nhân dân. Sau 30 năm xây dựng và phát triển PTQ  không ngừng lớn mạnh và phát triển, đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, luôn đổi mới nâng cao chất lượng nội dung và hình thức thể hiện chương trình, đa dạng hoá các chuyên mục, chuyên đề theo hướng nhanh nhạy, kịp thời, chính xác. Cùng với việc tăng thời lượng phát sóng, PTQ  không ngừng mở rộng diện phủ sóng phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu thông tin giải trí, hưởng thụ văn hoá tinh thần  của  cán bộ, nhân dân tỉnh nhà.  

Chương trình phát thanh
PTQ  trên sóng phát thanh 13giờ/ngày, phát  trên 02 kênh FM công suất 05KW tần số 99.5MHz, và tần số 101MHz. Tiếp phát hệ VOV1 trên kênh FM công suất 10KW tần số 94MHz.

 Chương trình truyền hình 
PTQ  trên sóng truyền hình 19giờ/ngày phát trên sóng truyền hình Kỹ thuật số mặt đất (DVBT2). Chương trình truyền hình PTQ còn phát trên các hạ tầng: Vinasat1, SCTV, MyTV, NetTV, FPT. Bên cạnh đó, PTQ còn cập nhật thông tin trên truyền thông xã hội như Facebook, Youtube, TikTok.

Thông qua hệ thống Đài Truyền thanh, Đài Truyền thanh - Phát lại truyền hình 14 huyện, thành phố và trên 170 xã, phường, thị trấn, hiện nay sóng phát thanh và truyền hình 
PTQ  phủ trên 96% diện tích toàn tỉnh. Riêng 06 huyện miền núi tiếp sóng PTQ bằng đường truyền cáp quang.

Bên cạnh 02 tờ báo: phát thanh và truyền hình, 
PTQ còn tiếp phát các chương trình VTV1, VTV2, VTV3, VOV1, VOV2, VOV3 . Để giới thiệu quảng bá thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh với công chúng trong và ngoài tỉnh, PTQ  xây dựng một Website với tên miền www.quangngaitv.vn để chuyển tải các chương trình của Đài PT-TH Quảng Ngãi phục vụ đông đảo bạn nghe đài và xem truyền hình ngày càng tốt hơn.

Nhằm tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, truyền hình ngày càng phong phú, hấp dẫn, bổ ích, 
PTQ  rất mong nhận được sự quan tâm đóng góp ý kiến, cộng tác của quý khán, thính giả. Trân trọng đón nhận sự hợp tác liên kết tài trợ từ các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình trên sóng PTQ.

 
Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng