Chủ đề năm 2019

THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

Dự thảo văn kiện Đại hội XIII, chuẩn bị công phu, bài bản, chất lượng

Một trong những điểm quyết định sự thành công của Đại hội Đảng chính là công tác chuẩn bị văn kiện, bởi văn kiện nêu ra những định hướng, quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ của Ðảng để đất nước ta bước vào giai đoạn phát triển mới. Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII đã được chuẩn bị hết sức công phu, kĩ lưỡng, thực sự kết tinh được trí tuệ, tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân ta.

Tin tức khác

KINH TẾ

Làng hương vào vụ Tết

Từ lâu nay, làng Quảng Phú Cầu huyện Ứng Hòa, Hà Nội luôn nổi tiếng với nghề làm hương. Với truyền thống hơn 100 năm, nghề này đã đem lại nguồn thu nhập chính cho hàng nghìn hộ gia đình tại địa phương. Hương của làng Quảng Phú Cầu cũng đã có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, không ít mặt hàng đã được xuất khẩu. Như mọi năm, vào những ngày giáp Tết, hoạt động sản xuất, vận chuyển hàng hóa tại làng nghề này lại trở nên sôi động.

Tin tức khác

VĂN HÓA

Người dân Lý Sơn chuẩn bị cho lễ hội đua thuyền đầu xuân mới

Lễ hội đua thuyền tứ linh ở huyện đảo Lý Sơn kéo dài từ mùng 4 đến mùng 8 Tết Nguyên đán. Thời điểm này, không khí chuẩn bị cho Lễ hội đua thuyền tứ linh của người dân huyện đảo diễn ra khẩn trương, sôi nổi. Với người dân quê hương Hải đội Hoàng Sa thì Lễ hội đua thuyền tứ linh là lễ hội lớn nhất trong năm và được chờ đợi nhất mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Tin tức khác

XÃ HỘI

Đảm bảo chạy thận xuyên suốt cho bệnh nhân dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán, lượng người chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi dự kiến sẽ tăng do có bệnh nhân ở ngoài tỉnh về quê ăn Tết. Vì thế, bệnh viện đã chủ động tăng kíp trực và bố trí trang thiết bị vật tư y tế phục vụ chạy thận xuyên suốt cho người bệnh trong thời gian nghỉ Tết.

Tin tức khác

Cột trái dưới 2

An ninh Quảng Ngãi

An ninh Quảng Ngãi 19-1-2021

Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Công an thị xã Đức Phổ đã tập trung tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật về đấu tranh tội phạm hình sự, kinh tế, ma tuý, môi trường...

Tin tức khác

Hộp thư truyền hình

Hộp thư truyền hình 18-1-2021

Cầu Vả Ranh ở thôn Làng Tương, xã Ba Điền đã triển khai thi công từ tháng 3/2020 và dự kiến hoàn thành trước mùa mưa lũ năm 2020. Tuy nhiên đến nay công trình này chỉ mới hoàn thành được một mố cầu, còn lại các hạng mục đều thi công dỡ dang. Việc thi công cầu Vả Ranh chậm tiến độ đã gây khó khăn cho việc đi lại cũng như vận chuyển nông lâm sản của người dân. Đặc biệt trong mùa mưa lũ vừa qua, đơn vị thi công không có điểm dừng kỹ thuật hợp lý nên khi lũ về, nước thoát không kịp, đã thay đổi dòng chảy làm sạt lở và cuốn trôi hơn 2.000m2 đất ruộng của người dân, đến nay vẫn không thể sản xuất được.

Tin tức khác

An toàn giao thông

AN TOÀN GIAO THÔNG 16-1-2021

Nút giao thông ngã Năm cũ, thành phố Quảng Ngãi thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Để khắc phục tình trạng này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có Quyết định số 20 phân luồng, cấm ô tô đi vào nút giao thông này trong khoảng thời gian từ 16 giờ đến 18 giờ chiều. Quy định có hiệu lực hơn 3 tháng nay, nhưng vẫn còn nhiều lái xe vi phạm.

Tin tức khác

Phóng sự

Sử dụng thang máy an toàn

Hầu hết chung cư, nhà cao tầng của các tổ chức, cá nhân hiện nay đều lắp đặt thang máy để thuận tiện trong việc di chuyển hàng hóa và con người. Thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn khi sử dụng thang máy ở khu nhà cao tầng và một số trung tâm thương mại khiến không ít người hoang mang, lo lắng. Từ những vụ tai nạn xảy ra cho thấy, cần phải có biện pháp quản lý, chấn chỉnh việc lắp đặt, bảo trì và vận hành để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tin tức khác

Phim tài liệu

Bình Sơn một năm vượt khó thành công

Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm cuối thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. Thực tế, năm 2020 cũng là năm mà tình hình kinh tế - xã hội chịu tác động mạnh từ các yếu tố bất lợi là thiên tai, dịch bệnh. Cùng với cả nước, cả tỉnh, huyện Bình Sơn đã nỗ lực vượt khó và đã thành công. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt toàn diện, tạo dấu ấn nổi bật và có ý nghĩa quyết định hoàn thành mục tiêu của cả giai đoạn 2016-2020.

Tin tức khác

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD

Liên kết website

Đang online

2408

Lượt truy cập

1.343.664