Tin tức

Kết thúc vòng tranh luận cuối cùng của bầu cử Mỹ

Thứ sáu, 23/10/2020 - 15:47

Sáng nay theo giờ Việt Nam, hai ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã kết thúc vòng tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuối cùng trước bầu cử. Với việc thay đổi quy tắc mới, lần tranh luận này được đánh giá là đã phát huy hiệu quả khi hai ứng cử viên có thêm thời gian để thể hiện bản thân và nỗ lực để chiếm được cảm tình của cử tri còn đang do dự.Vòng tranh luận lần này diễn ra tại Trường Đại học Belmont thuộc thành phố Nashville, Tennesse, Mỹ
 
Chủ đề bao trùm cuộc tranh luận cuối cùng tại thành phố Nashville, bang Tennesse vẫn là cách thức đối phó với đại dịch COVID-19 và chương trình chăm sóc sức khỏe. 

Trong khi Tổng thống Donald Trump lạc quan rằng dịch bệnh sẽ biến mất và vaccine sẽ sớm được tung ra thị trường, thì ông Joe Biden bày tỏ hoài nghi về khung thời gian triển khai vaccine phòng COVID-19, cho rằng chính quyền hiện tại không có kế hoạch rõ ràng và toàn diện trong công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này. 
 
Ngoài ra, các vấn đề khác cũng được hai ứng cử viên khai thác triệt để bao gồm chính sách nhập cư, tăng lương tối thiểu, nạn phân biệt chủng tộc, ngành năng lượng và biến đổi khí hậu. 
 
Đáng chú ý, tại cuộc tranh luận này, dù liên tục công kích đối thủ, nhưng hai ứng cử viên hiếm khi ngắt lời nhau như vòng đầu tiên. 
 
Dù cuộc tranh luận này được đánh giá có vai trò quan trọng trong chặng đường đua cuối cùng của cả hai ứng cử viên, tuy nhiên đây vẫn không phải là yếu tố quyết định then chốt duy nhất đối với kết quả của cuộc bầu cử trong năm nay, bởi hiện vẫn còn quá nhiều yếu tố tiềm ẩn, như tỷ lệ cử tri đi bầu cử sớm cả trực tiếp và qua đường bưu điện đạt mức cao kỷ lục tại nhiều bang, việc bổ nhiệm thẩm phán tòa án tối cao Mỹ. Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng từ nay cho tới ngày bầu cử cuối cùng, cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden sẽ đưa ra những quân bài đắt giá nhất của mình để lật ngược thế cờ hiện nay./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng