Tin tức

Đức cảnh báo nền kinh tế khó phục hồi

Thứ hai, 19/10/2020 - 16:22

Tại Đức, đại dịch COVID-19 đang tác động ngày càng lớn đến nền kinh tế của nước này. Theo đánh giá mới nhất của Bộ Kinh tế Đức, triển vọng phục hồi của đầu tàu kinh tế châu Âu dù vẫn trong phạm vi dự báo, nhưng có thể sẽ phải có những điều chỉnh trong thời gian tới nếu như đại dịch trở nên tồi tệ hơn. Cũng theo bộ trên, kinh tế Đức sẽ đối mặt với những hệ quả khôn lường nếu không thể đẩy lùi được dịch bệnh.Nguồn: NYTimes
 
Bộ Kinh tế Đức dự báo Tổng sản phẩm quốc nội GDP sẽ giảm 5,8% trong năm nay, trước khi tăng trở lại 4,4% vào năm tới. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu chính phủ kiểm soát được đại dịch, hạn chế gia tăng các ca nhiễm mới, cũng như giữ được kinh tế Đức như trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 8 vừa qua.

Cũng như một số quốc gia châu Âu khác, Đức hiện đang trải qua làn sóng lây nhiễm thứ 2 với số ca mắc mới mỗi ngày cao kỷ lục, mà đỉnh điểm là con số gần 7.900 người hôm 17/10 vừa qua. Nếu không giảm được số ca lây nhiễm, không chỉ kinh tế mà nhiều lĩnh vực khác của nước Đức cũng sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và các vấn đề lớn. Hiện Đức đã có gần 367.000 người mắc COVID-19, trong đó gần 9.900 người đã thiệt mạng./. 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng