Tin tức

Bàn giao ‘’Mái ấm công đoàn”

Thứ bảy, 17/10/2020 - 22:15

Sáng nay 17/10, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Sơn Tịnh. Đây là một trong 39 “Mái ấm công đoàn” được hỗ trợ xây mới và sửa chữa trong năm 2020.

 
Liên đoàn Lao động tỉnh bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho anh Lê Văn Trung. Ảnh: Minh Sơn

Liên đoàn Lao động tỉnh đã bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho anh Lê Văn Trung, đoàn viên Công đoàn cơ sở Khối Đảng huyện Sơn Tịnh. Ngôi nhà được xây dựng với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng, trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng. Nguồn kinh phí được trích từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” do đoàn viên công đoàn và các doanh nghiệp hỗ trợ. Vợ chồng anh Trung đang nuôi con nhỏ. Nguồn thu nhập của vợ không nhiều. Bản thân anh bị tai nạn lao động, không thể làm công việc nặng nhọc.
 
Ông Trần Quang Tòa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Năm 2020 Liên đoàn Lao động tỉnh đã huy động đoàn viên, doanh nghiệp được 1,4 tỷ đồng hỗ trợ xây mới 31 nhà ở, mỗi nhà hỗ trợ 40 triệu và sửa chữa 08 nhà, mỗi nhà hỗ trợ 20 triệu. Đến giờ phút này công trình sửa chữa, xây mới mái ấm công đoàn cơ bản hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng.
 
Những “Mái ấm công đoàn” được đưa vào sử dụng giúp cho nhiều đoàn viên công đoàn còn khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.
Phi Khanh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng