Tin tức

Thủy điện Đăkrinh phải điều tiết lũ đúng quy trình

Thứ bảy, 17/10/2020 - 18:12

Công ty Cổ phần Thủy điện Đakđrinh phải thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành, không được tích trữ lượng nước cao hơn nữa và phải điều tiết lũ đúng quy trình để đảm bảo an toàn. Đây là lưu ý của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần Thủy điện Đakđrinh trong sáng nay 17/10.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra mực nước của Nhà máy thủy điện Đakđrinh. Ảnh: Minh Huy

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã đi kiểm tra mực nước của Nhà máy thủy điện Đakđrinh. Công ty Cổ phần Thủy điện Đakđrinh cho hay, việc vận hành công trình cũng như công tác đảm bảo an toàn phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão luôn được đơn vị chú trọng. Hiện nay mức nước đang tích trữ trong hồ khoảng trên 200 triệu mét khối đạt 86% thiết kế. Đơn vị đang triển khai xả điều tiết phòng chống lũ. Từ nay đến cuối tháng 11, mực nước vào hồ bao nhiêu sẽ được đơn vị xả bấy nhiêu để đảm bảo an toàn hồ đập.

Ông Đàm Đức Thông,Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Đakđrinh cho biết: Trước khi xả lũ thì chúng tôi thông báo đầy đủ cho các cấp chính quyền địa phương trước 4 tiếng để đảm bảo an toàn. Trong quá trình vận hành thì cũng thông báo, cảnh báo cho người dân thông qua hệ thống còi báo động và thông tin đến các đồng chí có trách nhiệm của địa phương

 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu công ty Cổ phần Thủy điện Đakđrinh thực hiện điều tiết lũ đúng quy trình. Ảnh: Minh Huy

Tại cuộc họp với lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện Đakđrinh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nhắc nhở, lượng nước đang tích trữ trong hồ của Nhà máy thủy điện Đakđrinh hiện nay đang ở mức cao. Vì thế, đơn vị cần có phương án vận hành để đảm bảo an toàn. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống thiên tai, mưa bão trên địa bàn, quy trình vận hành liên hồ chứa.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu: Lượng nước tích vào hồ là trên 200 triệu /240 triệu dung tích thiết lế là quá cao. Mực nước từ 406/410 cũng là quá cao. Với lượng nước tích trữ trong hồ như vậy nên yêu cầu công ty thực hiện điều tiết lũ đúng quy trình, không để cao hơn nữa. Qua kiểm tra thì tình hình sạt lở rất là nặng, huyện đã di dời người dân đến nơi an toàn những cuộc sống vẫn rất là lam lũ nên bà con rất là khó khăn. Vì vậy tôi đề nghị Tập đoàn nói chung và công ty thủy điện Đăkđrinh cố gắng hỗ trợ cho địa phương để hỗ trợ cho người dân trong thời điểm khó khăn này.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh khẳng định, tỉnh Quảng Ngãi luôn ủng hộ, đồng hành cùng các doanh nghiệp hoạt động, sản xuất trên địa bàn. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả cao thì cần ủng hộ địa phương, quan tâm đến công tác an sinh cho người dân trên địa bàn. Những kiến nghị của Công ty sẽ được tỉnh xem xét giải quyết trong thời gian đến. Mong rằng Công ty Cổ phần Thủy điện Đakđrinh sẽ tiếp tục phát huy và khai thác có hiệu quả nhất hoạt động của Nhà máy thủy điện để vừa mang lại hiệu quả cho đơn vị, vừa đóng góp thêm nguồn thu vào ngân sách của tỉnh. Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện Đakđrinh cho hay, Nhà máy thủy điện đang hoạt động ổn định và theo tính toán trong năm 2021, đơn vị sẽ nộp ngân sách nhà nước khoảng 120 tỉ đồng./.

 
Tiến Công
             

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng