Tin tức

Thủ phủ Nagorny-Karabakh bị pháo kích

Thứ sáu, 16/10/2020 - 16:06

Căng thẳng giữa Armenia và Azerbaijan lại tiếp tục leo thang khi hôm qua, thủ phủ Stepanaker của vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorny-Karabakh bị pháo kích. Đây là vụ giao tranh mới nhất giữa hai bên những ngày gần đây, trong bối cảnh cả Armenia và Azerbaijan đều cáo buộc lẫn nhau phá vỡ lệnh ngừng bắn.Nhiều khu vực ở Stepanakert, thủ phù vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh bị tàn phá trong xung đột Armenia-Azerbaijan. Nguồn: Armedia
 
Cơ quan khẩn cấp Nagorny-Karabakh cho biết lực lượng Azerbaijan đã tấn công "các mục tiêu dân sự" ở Stepanakert. Đây là cuộc tấn công đầu tiên vào thành phố này kể từ khi Armenia và Azerbaijan nhất trí ngừng bắn hôm 10/10. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy 9 tiếng nổ lớn và có thể quan sát thấy khói bốc lên gần các tòa nhà dân cư ở ngoại ô thành phố.
 
Trước vụ pháo kích, cả Armenia và Azerbaijan đều cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn do Nga làm trung gian. Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan mới đây tuyên bố, cần phải có một sự thỏa hiệp chấp nhận được đối với tất cả các bên./. 


 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng