Tin tức

Nhiều nước EU chưa sẵn sàng đối phó với đợt dịch mới

Thứ sáu, 16/10/2020 - 09:45

Hôm qua, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo nhiều nước EU vẫn trong tâm thế chưa sẵn sàng đối phó với một đợt dịch mới, trong khi diễn biến dịch COVID-19 tại đây đang có xu hướng trở lại mức nguy hiểm như hồi tháng 3.  Ảnh: TTXVN
 
Theo quan chức trên, các nước EU cần áp dụng một chiến lược chung để đối phó với giai đoạn mới của đại dịch, đồng thời tránh lặp lại những “mâu thuẫn” khi triển khai các biện pháp quốc gia như trong thời gian đầu dịch bệnh xuất hiện tại châu Âu. Trước mắt, chính phủ các nước cần chuẩn bị kế hoạch tiêm phòng vaccine, xây dựng các phương án phân phối và bảo quản vaccine trong tương lai.
 
Hiện dịch COVID-19 đang có dấu hiệu căng thẳng trở lại ở một số nước châu Âu, buộc các chính phủ phải tăng cường kiềm chế tốc độ lây lan. Pháp cho biết sẽ triển khai 12.000 cảnh sát để đảm bảo thực thi lệnh giới nghiêm ở nhiều thành phố lớn từ ngày 17/10. Trong khi đó tại Anh, các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn cũng sẽ được áp dụng tại thủ đô London và các vùng phụ cận từ đêm 16/10. Công hòa Séc thì đang cho dựng bệnh viện dã chiến do số ca mắc mới tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay./.


 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng