Tin tức

Đại hội thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”

Thứ năm, 01/10/2020 - 12:09

Sáng nay 01/10, Ban đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” lần thứ IV, giai đoạn 2015-2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã đến dự.

 

Ban đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh tổ chức Đại hội thi đua yêu nước. Ảnh: Minh Sơn 

Toàn tỉnh hiện có trên 149.000  hội viên người cao tuổi. 5 năm qua, cán bộ, hội viên Người Cao tuổi trong tỉnh luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua ở tất cả các lĩnh vực.

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao- Gương sáng”, toàn tỉnh có trên 30.000 Người cao tuổi tham gia  phát triển kinh tế. Trong đó, có 2.500 người làm kinh tế giỏi, 400 người làm chủ doanh nghiệp, trang trại và sản xuất kinh doanh, dịch vụ, qua đó đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Toàn tỉnh có hàng nghìn cán bộ, hội viên Người Cao tuổi tham gia công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc  và các đoàn thể ở địa phương, trở thành nòng cốt trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động ở địa phương. Hàng năm, có trên 90% hộ gia đình Người Cao tuổi đạt gia đình văn hoá. Nhiều gia đình hội viên được công nhận danh hiệu "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền".  90% hội viên Người Cao tuổi đạt tiêu chí “Tuổi cao - Gương sáng”.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, các cấp Hội Người cao tuổi tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua do các cấp, ngành phát động gắn với các phong trào  của  hội để xây dựng hội vững mạnh toàn diện./. 
Mai Hạnh 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng