Tin tức

Indonesia nhấn mạnh các kết quả của AMM-53

Thứ sáu, 18/09/2020 - 09:52

Đại sứ - Trưởng phái đoàn Indonesia tại ASEAN đã hoan nghênh kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 và các hội nghị liên quan vừa diễn ra; đồng thời ông cũng đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020.Đại sứ - Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Indonesia tại ASEAN, Ade Padmo Sarwono.
 
Theo Đại sứ A-đê Pát-mô Sa-vô-nô, các hội nghị đều đạt được nhiều kết quả, nhất là về tăng cường hợp tác nội khối và hợp tác với các đối tác để ứng phó với đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, các hội nghị cũng đã đề cập đến vấn đề an ninh, trong đó ASEAN khẳng định cam kết sẽ tiếp tục các nỗ lực duy trì hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực, đồng thời đề nghị các nước đối tác hỗ trợ, hợp tác với ASEAN để đạt được mục tiêu này.
 
Liên quan đến Biển Đông, ASEAN và các nước đối tác tái khẳng định tầm quan trọng của việc sớm đạt được Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) chất lượng, tổng thể và phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.
 
Đại sứ A-đê đánh giá cao vai trò dẫn dắt của Việt Nam tại các cuộc họp vừa qua với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2020, bất chấp những thách thức do đại dịch COVID-19. Theo ông, Việt Nam đã tổ chức rất tốt các cuộc họp AMM đầu tiên theo hình thức trực tuyến./
.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng