Tin tức

Châu Âu siết chặt phòng chống COVID-19 do số ca nhiễm tăng mạnh

Thứ sáu, 18/09/2020 - 09:29

Do số ca mắc COVID-19 đang có xu hướng tăng mạnh trở lại ở châu Âu, nhiều nước trong khu vực này phải tăng cường các biện pháp phòng dịch để chặn đà lây lan của dịch bệnh hiện đã đến mức báo động. Các nước châu Âu muốn áp dụng kịp thời các biện pháp phòng chống để tránh phải dùng tới lệnh phòng tỏa toàn quốc vốn sẽ đẩy nền kinh tế nhiều nước lún sâu hơn vào khủng hoảng.

 
Ảnh minh họa
 
Cụ thể, Anh cấm các hình thức giao tiếp xã hội ngoài trời tại vùng Đông Bắc England từ ngày 18/9. Tất cả các cửa hàng ăn uống chỉ được phép phục vụ tại bàn, trong khi các quán bar và câu lạc bộ phải đóng cửa sớm lúc 22h.
 
Tại CH Séc, từ hôm nay ngày 18/9 nước này cũng sẽ yêu cầu các quán bar và nhà hàng đóng cửa từ nửa đêm đến 6h sáng. Học sinh từ lớp 6 trở lên sẽ phải đeo khẩu trang trong lớp học.
 
Còn tại Áo, chính phủ nước này quy định các cuộc tụ tập trong nhà không được phép quá 10 người. Các nhà hàng và quán bar chỉ được phục vụ khách tại bàn. Ngoài ra, quy định đeo khẩu trang cũng được mở rộng, trong đó có các khu chợ.
 
Trong khi đó, với số ca tăng cao nhất ở châu Âu trong 24h qua với hơn 11 nghìn ca, Tây Ban Nha dự kiến sẽ sớm ban bố lệnh phong tỏa ở vùng Ma-đrít./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng