Tin tức

Nhật Bản có Thủ tướng mới

Thứ tư, 16/09/2020 - 15:36

Tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở Nhật Bản, ông Yô-si-hi-đê Sư-ga, đã chính thức được bầu làm Thủ tướng mới của nước này, thay ông A-bê Sin-dô. Cuộc bầu chọn được tiến hành trong phiên họp bất thường của Quốc hội Nhật Bản vào sáng nay, sau khi nội các của Thủ tướng Abe vừa từ chức trước đó chỉ vài giờ.Ông Yoshihide Suga đã trở thành Thủ tướng thứ 99 của Nhật Bản
 
Với 314 phiếu ủng hộ trên 465 phiếu tại Hạ viện và 142/245 phiếu tại Thượng viện, ông Suga đã chính thức trở thành Thủ tướng thứ 99 của Nhật Bản và là thủ tướng lớn tuổi nhất nhậm chức kể từ thời của Thủ tướng Kiichi Miyazawa năm 1991. Ông sẽ giữ cương vị này cho tới tháng 9 năm sau.
 
Theo kế hoạch, tân Thủ tướng Suga sẽ sớm công bố thành phần Nội các mới và chính thức tuyên thệ nhậm chức tại một buổi lễ được tổ chức ở Hoàng Cung. Sau đó, ông sẽ tổ chức cuộc họp báo chính thức đầu tiên trên cương vị mới.
 
Theo một số nguồn tin, nhiều khả năng ông Suga sẽ giữ nguyên ít nhất 7 vị trí trong Nội các của người tiền nhiệm gồm Bộ trưởng Tài chính; Bộ trưởng Ngoại giao; Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp; Bộ trưởng Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch; Bộ trưởng Môi trường; Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế; và Bộ trưởng Olympic và Paralympic. Trong số này, Bộ trưởng Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch là người của Đảng Công minh – đối tác của LDP trong liên minh cầm quyền hiện nay./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình