Lần đầu tiên, sau 5 năm trồng thử nghiệm, cây mắc ca ở huyện miền núi Sơn Tây đã có sản phẩm đưa ra thị trường tiêu thụ.
Hạt mắc ca đóng gói đưa ra thị trường. Ảnh: Trường Thịnh
Trong lần đầu tiên này, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Sơn Tây đã sấy khô, bấm hạt, đóng gói hơn 4 tạ mắc ca để đưa ra thị trường. Mỗi gói mắc ca có trọng lượng 05 kg, giá bán và chất lượng được đánh giá tương đương với mắc ca trồng ở các tỉnh Tây Nguyên. Hiện nay, Sơn Tây đã mở rộng diện tích từ 6 ha trồng thử nghiệm lên hơn 12 héc ta.
Tấn An