Tin tức

Doosan Vina bàn giao 2 cẩu trục STS khổng lồ cho cảng Guốc tế Gemalink

Thứ tư, 09/09/2020 - 15:15

Sáng nay (09/9), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) đã bàn giao 2 cẩu trục STS khổng lồ cho khách hàng Gemadept tại cảng Quốc tế Gemalink Vũng Tàu.

 

Những cẩu trục khổng lồ rời cảng Doosan Vina để bàn giao cho cảng Quốc tế Gemalink Vũng Tàu.
 
Cẩu trục STS được đánh giá là rất hiện đại và to lớn với chiều cao 92m, dài 150m, rộng 27m, nặng hơn 1.700 tấn, có tầm với 24+2 hàng container. Từ bờ, cẩu có thể vươn xa 70m ra biển, có khả năng nâng cùng lúc 2 container loại 20 feet hoặc hàng rời và hàng dự án có trọng tải 65 và 85 tấn từ các tàu mẹ cỡ lớn lên đến 200.000 tấn. Gemalink là một dự án nội địa lớn được Doosan Vina ký kết với khách hàng Gemadept nhằm cung cấp 6 cẩu trục RMQC trọn gói từ khâu thiết kế, chế tạo, lắp ráp và vận hành thử nghiệm.

Tính đến nay, Doosan Vina đã hoàn thành và bàn giao 4 chiếc. Hai chiếc còn lại hiện đang được hoàn thiện đấu nối điện, chuẩn bị vận hành chạy thử để bàn giao cho khách hàng trong tháng 11 năm nay. Từ khi đi vào hoạt động tại Khu kinh tế Dung Quất đến nay, Doosan Vina là đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD./.
Phi Khanh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình