Tin tức

Lá thư cảm ơn đầy xúc động của 97 công dân về từ vùng dịch

Thứ ba, 04/08/2020 - 20:41

Cơ sở 3 của Trường Cao đẳng Việt Hàn ở Thị xã Đức Phổ là nơi cách ly tập trung cho 97 công dân Việt Nam về từ các nước có dịch. Sau khi nhập cảnh sân bay Đà Nẵng, những công dân này đã được đưa về cách ly tại đây từ ngày 24/7. Gần hoàn thành thời gian cách ly, 97 công dân này đã có một lá thư đầy xúc động gửi đến Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, cảm ơn những cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ chăm sóc y tế đã lo cho từng bữa ăn giấc ngủ trong khoảng thời gian hết sức đặc biệt này.

 

Lá thư gửi Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Lương Triều

    97 công dân, cùng chung dòng máu Việt, trong những lúc khó khăn nhất đã được trở về đất mẹ. Là những người trực tiếp thụ hưởng chính sách đãi ngộ của Chính phủ, 97 công dân này đã gửi lời cảm ơn đến Chính phủ vì sự đãi ngộ, nhân văn này. Tình cảm thể hiện trong lá thư cũng dành gửi đến các tổ chức, đoàn thể, các mạnh thường quân ở Quảng Ngãi.

 “…chúng tôi được các đồng chí ở Thị đội Đức Phổ tiếp đón chu đáo, thân tình. Khu cách ly yên tĩnh thoáng mát, an toàn. Từ sân chơi đến nơi ở đều được quét dọn khử trùng sạch sẽ, phòng ở khép kín rộng rãi, đồ dùng cho sinh hoạt hàng ngày của từng cá nhân đầy đủ... Để có được cơ sở khang trang, sạch sẽ như thế này cho người cách ly, chắc chắn các đồng chí bộ đội phải chuẩn bị vất vả từ nhiều ngày trước, chúng tôi rất cảm kích về điều đó. Những ngày ở khu cách ly, mọi sinh hoạt hàng ngày và chăm sóc y tế của chúng tôi đều được các đồng chí phục vụ tận tình. Ngoài việc kiểm tra thân nhiệt, quét dọn, phun thuốc diệt khuẩn, hàng ngày từ cơm ăn nước uống, khẩu trang, nước sát khuẩn y tế đến túi đựng rác thải... các đồng chí đều mang đến tận phòng”.

 Một đoạn thư khác: “Biết chúng tôi là đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao vì từ vùng dịch trở về, nhưng các đồng chí không vì thế mà e ngại, trái lại còn gần gũi hướng dẫn chúng tôi cách phòng dịch, nhắc nhở chúng tôi thực hiện nội quy, hỏi thăm sức khỏe, động viên và tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh đặc biệt của chúng tôi. Sự thân thiện và tinh thần thái độ phục vụ đầy trách nhiệm của các đồng chí khiến chúng tôi rất cảm mến và biết ơn (mặc dù chúng tôi chưa biết mặt các đồng chí vì lúc nào các đồng chí cũng mặc bảo hộ y tế đến chăm sóc chúng tôi). Chúng tôi viết thư này bày tỏ cảm kích và lòng biết ơn đến các đồng chí. Một lần nữa, xin cảm ơn các đồng chí trong đội phục vụ. Cảm ơn các đồng chí ở Thị đội Đức Phổ, những người đã giúp chúng tôi trải qua 14 ngày cách ly an toàn, thoải mái, vui vẻ”.
Minh Hiền

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng