Tin tức

Ngày đầu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi

Thứ bảy, 01/08/2020 - 21:18

Sáng nay (01/8), ngày đầu tiên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2. Các mẫu bệnh phẩm của các trường hợp F1 đang được cách ly tại các Khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã được xét nghiệm tại đây.


47 mẫu bệnh phẩm đầu tiên đã được vận chuyển đến Khoa sinh hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiến hành các bước xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Các quy trình vận chuyển, tiếp nhận và tiến hành tách mẫu bệnh phẩm được triển khai nghiêm ngặt để đảm bảo quy trình an toàn và độ chính xác.  
 

Ngày đầu tiên xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Văn Phong

Thời gian đầu, việc xét nghiệm SARS-CoV-2 sẽ được thực hiện song song giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Viện Pasteur Nha Trang để điều chỉnh các thông số kĩ thuật phù hợp, đảm bảo độ chuẩn xác nhất cho từng mẫu. Sau 47 mẫu đầu tiên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tự làm chủ công nghệ và thực hiện quy trình xét nghiệm độc lập. Quy trình thực hiện xét nghiệm 01 mẫu ít nhất mất  khoảng 3 giờ đồng hồ.

Ngoài máy xét nghiệm virus
SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong tuần tới, ngành Y tế Quảng Ngãi sẽ tiếp tục lắp đặt thêm một hệ thống máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2 khác tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi để đảm bảo phục vụ việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp có yếu tố dịch tễ cao tại Quảng Ngãi.
Thục Uyên
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình