Tin tức

Họp trực tuyến ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thứ bảy, 01/08/2020 - 21:12

Sáng nay ((01/8), trước khi áp thấp nhiệt đới chuẩn bị mạnh lên thành bão số 2, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp trực tuyến ứng phó. Dự tại điểm cầu Quảng Ngãi có Phó Chủ tịch Thường trực, Phụ trách UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cùng lãnh đạo sở ban ngành liên quan.


Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, vẫn hơn 700 tàu cá với hơn 5.000 lao động của tỉnh Quảng Ngãi đang hoạt động trên các vùng biển. Bộ đội biên phòng đang tiếp tục liên lạc để hướng dẫn các ngư dân đưa tàu tránh bão.


Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng. Ảnh:Tăng Thư

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cho rằng, chiều mai bão đổ bộ đất liền các tỉnh phía Nam đồng bằng Bắc Bộ. Vì thế, các Bộ ngành liên quan và địa phương thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão. Kiểm đếm, nắm chắc số lượng tàu, thuyền và ngư dân đang hoạt động trong vùng nguy hiểm. Các địa phương có phương án bảo vệ 25 ngàn lồng bè nuôi trồng thủy sản.

Đối với trong bờ, nhất là vùng ven biển, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương có khả năng chịu ảnh hưởng bão phải lên phương án sơ tán dân ở những khu vực nguy hiểm như ngập lũ, cửa sông, cửa biển, nhà ở không an toàn và đảm bảo an toàn khách du lịch./.
Minh Huy
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình