Tin tức

Xử lý nghiêm các hàng quán không tuân thủ các quy định phòng dịch bệnh

Thứ bảy, 01/08/2020 - 18:33

Diễn biến dịch Covid – 19 đang rất phức tạp. UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định 1090 áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù. Thời gian áp dụng kể từ ngày 31/7, trong đó có quy định nghiêm cấm các hàng quán ăn uống phụ vụ khách tại chỗ, chỉ được phép nhận đặt hàng, bán hàng qua mạng, giao hàng tận nhà và bán mang về. Tuy nhiên, thực tế, nhiều quán ăn uống hôm qua nay vẫn còn đón khách đến ngồi ăn uống tại quán, đây là sự chủ quan và coi thường sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

 

Lực lượng chức năng nhắc nhở Quán cà phê, giải khát trên đường Phan Bội Châu, thành phố Quảng Ngãi. Ảnh: Văn Phong

Quán cà phê, giải khát trên đường Phan Bội Châu, thành phố Quảng Ngãi. Sáng nay 01/8, quán vẫn tổ chức bán cho khách uống cà phê tại chỗ. Đáng nói là chủ quán và một số khách ngồi tại chỗ và không ý thức được việc mang khẩu trang. Đến khi có lực lượng chức năng đến nhắc nhở thì mới thực hiện.
 

Một số quán bán đồ ăn sáng vẫn còn hoạt động. Ảnh: Văn Phong

Một số quán bán đồ ăn sáng cũng tương tự. Mặc cho quy định cấm bán tại chỗ, chỉ được phép bán hàng online và bán mang về, nhưng cả chủ quán và người ăn vẫn phớt lờ.

Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đề nghị lực lượng công an các xã, phường, thị trấn tăng cường phối hợp với địa phương tiến hành tuyên truyền, vận động và kiểm tra nhắc nhở. Nếu chủ quán vẫn cố tình vi phạm, phớt lờ các quy định phòng dịch thì sẽ bị xử lý nghiêm ./.
Thục Uyên
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình