Tin tức

Tiếp nhận bệnh nhân Quảng Ngãi từ vùng có dịch Covid - 19 về điều trị

Thứ bảy, 01/08/2020 - 18:14

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, từ tối hôm qua 31.7, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã bắt đầu tiếp nhận điều trị các bệnh nhân nặng từ các bệnh viện ở tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng chuyển về. Trong đó, có trường hợp F1 liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng.

 
Bệnh nhân đầu tiên là người Quảng Ngãi được đưa về điều trị tại cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Ảnh: Văn Phong

22 giờ tối 31.7, bệnh nhân đầu tiên là người Quảng Ngãi điều trị bệnh ung thư phổi tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã được chuyển về điều trị tại cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Đây là trường hợp F1, 83 tuổi, có liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng. Bệnh nhânđã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa về Quảng Ngãi. Hiện bệnh nhân đã được bố trí khu vực riêng trong khu cách ly.
 

4 bệnh nhân người Quảng Ngãi được chuyển Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. Ảnh: Văn Phong

Tối cùng ngày, 4 bệnh nhân người Quảng Ngãi đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Quảng Nam cũng được chuyển về điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Tại cuộc họp khẩn vào sáng nay, 01/8,  Sở Y tế đề nghị trước mắt sẽ giao Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi chỉ đạo điều trị cho tất cả các trường hợp bệnh nhân người Quảng Ngãi được chuyển về. Bố trí, điều động nhân lực, vật tư y tế, máy móc đủ để có thể phục vụ điều trị, nhất là những trường hợp bệnh nhân nặng cần thở máy. Trong vòng 14 ngày, các bệnh nhân này sẽ được theo dõi kĩ và xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi có kế hoạch thành lập Đơn nguyên Hồi sức cấp cứu ngay tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế Bình Sơn với nhân, vật lực đầy đủ dự lường tình huống số bệnh nhân nặng được chuyển về nhiều. Đồng thời, thực hiện tốt công tác khám, điều bệnh, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế.
Thục Uyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng