Tin tức

Sở Y tế họp khẩn triển khai phương án tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân từ Đà Nẵng, Quảng Nam

Thứ bảy, 01/08/2020 - 11:26

Sáng nay (1.8), tại Khu cách ly tập trung cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã họp khẩn để triển khai tiếp tục các phương án tiếp nhận và điều trị những trường hợp bệnh nhân từ các Bệnh viện Đà Nẵng, Quảng Nam về điều trị.

 
Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2. Ảnh: Văn Phong

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Mến đề nghị cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cần đảm bảo các điều kiện tốt nhất để điều trị cho 2 trường hợp F0 là bệnh nhân 370 và 419. Đồng thời, bố trí nhân lực phối hợp cùng các bác sĩ tăng cường từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để theo dõi và điều trị cho trường hợp bệnh nhân Quảng Ngãi vừa chuyển về từ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngoài tiếp nhận điều trị cho 4 trường hợp mới chuyển từ Bệnh viện Trung ương Quảng Nam về trong đêm qua phải có phương án phân luồng để hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Sở Y tế tỉnh chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp chặt chẽ với cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để thống nhất cử các bác sĩ tăng cường phù hợp. Tiến hành rà soát và bố trí thiết bị máy móc như máy chạy thận, máy thở để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân. Đồng thời, phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch, đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân và cả nhân viên y tế./.
Thục Uyên
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng