Tin tức

Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh góp ý vào Dự thảo báo cáo Chính trị

Thứ ba, 07/07/2020 - 11:09

Sáng nay (07/7), Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lấy ý kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đối với dự thảo báo cáo chính trị trình trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 20, nhiệm kỳ 2020-2025.


Ủy viên dự khuyết TW Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Hào chủ trì hội nghị.
 
Toàn cảnh hội nghị lấy kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh góp ý vào Dự thảo báo cáo Chính trị. Ảnh: Mỹ An

Tại hội nghị, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đã có nhiều ý kiến thẳng thắn góp ý vào chủ đề và nhiều nội dung cụ thể của dự thảo báo cáo chính trị. Về kết quả phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh trong nhiệm kỳ qua, các ý kiến đều bày tỏ niềm vui mừng trước những đổi thay, phát triển mạnh mẽ của tỉnh, đặc biệt là sự phát triển về công nghiệp, hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục, nông thôn mới. Hầu hết các chỉ tiêu đề ra ở nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ trước cơ bản đạt, nhiều tiêu chí vượt kế hoạch đề ra. Một số ý kiến góp ý liên quan đến công tác cán bộ; những hạn chế, khuyết điểm trong công tác quản lý; những tồn tại trong phát triển kinh tế và đề xuất định hướng phát triển.

Các đồng chí nguyên lãnh lãnh đạo tỉnh đề nghị trong phương hướng, nhiệm vụ sắp tới phải tiếp tục quan tâm phát triển công nghiệp, có giải pháp thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp mới để tăng thu ngân sách. Một lĩnh vực Quảng Ngãi có nhiều tiềm năng nhưng chưa phát huy là lĩnh vực du lịch. Thời gian qua thu hút được một số dự án nhưng việc triển khai chưa nhiều, một số dự án “xin” rồi để đó, gây nhiều búc xúc cho dư luận. Vì vậy, tỉnh cần các giải pháp để thúc đẩy du lịch phát triển hơn. 

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mỹ An

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân bày tỏ sự trân trọng đối với những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, toàn diện, đầy đủ của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh với mong muốn xây dựng tỉnh Quảng Ngãi ngày càng phát triển. Trên cơ sở các ý kiến góp ý, Ban Biên tập sẽ tổng hợp, đề xuất tiếp thu các nội dung phù hợp.

Trong đó, sẽ tiếp tục nghiên cứu, rà soát tiếp thu góp ý về chủ đề đại hội; bổ sung, cập nhật các số liệu đánh giá kết quả nhiệm kỳ này để nhiệm kỳ tới đề ra chỉ tiêu phấn đấu cao hơn, thực chất hơn. Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 2020 - 2025 tỉnh xác định vừa lãnh đạo, chỉ đạo phát triển vừa khắc phục những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ trước. Từ đó xác định các nhiệm vụ đột phá, trọng tâm và đề ra các giải pháp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển mang tính chiều sâu, có chất lượng và toàn diện hơn./.
Tăng Thư
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình