Tin tức

Lấy ý kiến góp ý dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

Thứ hai, 06/07/2020 - 15:59

Sáng nay (06.07), Thường trực Tỉnh ủy và Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.


Uỷ viên dự khuyết TW Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân chủ trì hội nghị.
 

Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Ảnh: Minh Sơn

Các ý kiến đóng góp đều thống nhất, đánh giá cao chủ đề, bố cục và văn phong của Dự thảo báo cáo chính trị. Dự thảo đã làm nổi bật những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội mà tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan, bài học kinh nghiệm để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể sát với tình hình thực tiễn trong nhiệm kỳ mới 2020- 2025 đưa Quảng Ngãi phát triển nhanh, bền vững.
 

Các đại biểu góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị. Ảnh: Minh Sơn 

Trong phần chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, các đại biểu góp ý, cần bổ sung thêm về ưu tiên nguồn lực cho Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới của tỉnh, làm sao phải đạt và vượt mức bình quân chung của cả nước; Đẩy mạnh xã hội hóa việc đầu tư cơ sở vật chất và thiết bị trong lĩnh vực y tế để đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh. Các đại biểu cũng đề nghị cần quan tâm phát triển kinh tế, xã hội miền núi, điều chỉnh chỉ tiêu về tổng sản phẩm GRDP, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ độ che phủ rừng.
 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân kết luận hội nghị. Ảnh: Minh Sơn

Kết luận hội nghị, Uỷ viên dự khuyết TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc  vào Dự thảo báo cáo chính trị. Dự thảo báo cáo chính trị sẽ là sản phẩm trí tuệ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh; thể hiện sự phát triển toàn diện các mặt của tỉnh, phản ánh tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Những ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và nhân dân sẽ được tổng hợp gửi về Ban soạn thảo nghiên cứu và tiếp tục chỉnh sửa trong thời gian tới./.
  Mai Hạnh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình