Tin tức

Thúc đẩy hợp tác thương mai, đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc

Thứ ba, 30/06/2020 - 16:39

Sáng nay (30/6), Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức chương trình “Gặp gỡ Hàn Quốc 2020” nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước.


Gặp gỡ Hàn Quốc 2020 đã đáp ứng quan tâm và yêu cầu kết nối trao đổi của cả hai phía: các địa phương Việt Nam và các đối tác Hàn Quốc, nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác cùng có lợi. Đây là cơ hội rất quý giá, khi lãnh đạo tất cả các cơ quan đại diện của Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đối thoại với lãnh đạo và đại diện gần 50 tỉnh, thành của Việt Nam để tạo ra các cơ hội kết nối về kinh doanh, hợp tác trong thương mại, đầu tư giữa hai nước.
 

Đại diện Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao Việt Nam) và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.
 
Hiện Hàn Quốc là nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam với tổng số vốn lũy kế gần 70 tỷ USD, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2019 đạt 66,6 tỷ USD và hai nước đang phấn đấu sớm đưa con số này lên 100 tỷ USD .

Lệ Hằng – Vũ Kiểm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình