Tin tức

Khu dân cư Gò Cát sẽ có nước sạch vào cuối năm nay

Thứ ba, 30/06/2020 - 08:19

Trong chương trình thời sự đầu tháng 6, Đài PT&TH tỉnh Quảng Ngãi đã phản ánh về tình trạng người dân ở Khu dân cư Gò Cát thuộc tổ 1, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi hàng ngày phải sử dụng nguồn nước giếng sinh hoạt bị ô nhiễm nặng. Sau phản ánh của Đài PT & TH Quảng Ngãi, Công ty Cấp thoát nước và Xây dựng Quảng Ngãi đã khảo sát thực tế và quyết định đầu tư nguồn nước sinh hoạt trong năm 2020.Hơn 50 hộ dân ở Khu dân cư Gò Cát không có nước sạch sinh hoạt. Ảnh: Thanh Phong
 
 Hơn 50 hộ dân ở Khu dân cư Gò Cát thuộc tổ 1, phường Nghĩa Chánh hàng ngày phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo chất lượng hơn 20 năm qua. Sau phản ánh của Đài PT-TH Quảng Ngãi, Công ty Cấp thoát nước và Xây dựng Quảng Ngãi đã tiến hành khảo sát thực tế và quyết định đầu nguồn nước sinh hoạt.
 

Người dân sử dụng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo chất lượng. Ảnh: Thanh Phong
 

Ông Đặng Ngọc Anh, Giám đốc Công ty cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Quảng Ngãi cho biết: Sau phản ánh, công ty đăng ký làm việc ngay với khu dân cư An Phú Sinh, mục đích là 2 bên hợp tác đồng thuận để đấu nối đường ống dài 250 mét từ  Khu dân cư An Phú Sinh về  khu dân cư Gò Cát. Trực tiếp khảo sát  khu dân cư Gò Cát để lập hồ sơ theo pháp lý qui định trình thành phố cho chủ trương đầu tư.

Hiện, Công ty cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Quảng Ngãi đã hoàn thành các bước chuẩn bị, khi thành phố cho chủ trương đầu tư sẽ tiến hành đầu tư hệ thống nước sạch cho khu dân cư này. Ông Đặng Ngọc Anh cho biết thêm: Công ty phấn đấu từ nay đến cuối năm khu dân cư Gò Cát và lân cận có nước sạch. Hệ thống nước sạch cấp cho dân sớm 1 ngày nào là ý thức trách nhiệm của công ty cấp nước.

 

Ông Đặng Ngọc Anh - Giám đốc Công ty cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Quảng Ngãi. Ảnh: Thanh Phong
 
Công ty cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Quảng Ngãi cam kết đến cuối năm nay, người dân nơi đây sẽ có nước sạch. Đây sẽ là niềm vui lớn của người dân cư Khu dân cư Gò Cát, sau hơn 20 năm chờ đợi.
 
XEM VIDEO:
 
Mai Hạnh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình