Tin tức

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV

Thứ sáu, 26/06/2020 - 15:11

Tối ngày 25/6, tại thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV với chủ đề “Phát thanh – Đổi mới và Đa dạng” do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình.


Liên hoan phát thanh năm nay có hơn 230 tác phẩm vào Vòng chung khảo. Các tác phẩm tập trung phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ chủ quyền quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện chính sách dân tộc, đối ngoại và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước.
 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: VOV
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng những người làm phát thanh toàn quốc đồng thời đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của của báo chí, trong đó có phát thanh vào thành công của công tác phòng chống đại dịch Covid19 vừa qua và nhấn mạnh các cơ quan báo chí, người làm báo, trong đó có phát thanh cần nhận thức rõ “biến nguy thành cơ”, tiếp cận nhanh với tiến bộ của báo chí hiện đại, chủ động thích ứng với những công nghệ làm báo mới và sự thay đổi của công chúng hiện nay; nắm bắt và tận dụng tối đa những tiến bộ của công nghệ và kỹ thuật trong tác nghiệp, sản xuất, phát sóng chương trình và tương tác với công chúng. Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức tiếp cận người nghe trên sóng phát thanh truyền thống và các nền tảng công nghệ mới.
 
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan tặng hoa các thành viên Ban Giám khảo LHPT toàn quốc.
Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan tặng hoa các thành viên Ban Giám khảo LHPT toàn quốc. Ảnh: VOV
 
Trong khuôn khổ Liên hoan phát thanh toàn quốc sẽ diễn ra Hội thảo Kỹ thuật Công nghệ truyền thông trong kỷ nguyên số và Hội thảo quốc tế Thay đổi nhận thức và hành vi xã hội qua tiểu phẩm phát thanh; Triển lãm ảnh Những người làm phát thanh và Triển lãm trang thiết bị và công nghệ phát thanh.
 
                                               Văn Trí, Chương Đài

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình