Tin tức

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tiếp tiếp xúc cử tri tại huyện Trà Bồng

Thứ sáu, 26/06/2020 - 17:28

Trong ngày hôm nay (26.6), Bí thư Trung ương Đảng-Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình; Phó trưởng đoàn chuyên trách-Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Phạm Thị Thu Trang và bà Hồ Thị Vân - Uỷ viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã đến tiếp xúc với cử tri thị trấn Trà Xuân và xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng. Dự tiếp xúc với cử tri có Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMT TQ VN tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và đại diện các Sở, ngành của tỉnh.Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng. 

 
Cử tri thị trấn Trà Xuân kiến nghị nhà nước tăng mức trợ cấp cho đối tượng bảo trợ xã hội vì hiện nay mức 270.000 đồng/người/tháng là quá thấp so với mức sống hiện nay. Chính phủ cần sửa đổi bổ sung một số quy định đối với cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố trong việc quy định về số lượng người hoạt động không chuyên trách. 

Cử tri thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội.
 
Cử tri huyện Trà Bồng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ các Bộ, ngành tiếp tục thực hiện Đề án 167 về việc hỗ trợ nhà ở cho đồng bào nghèo đồng thời kiến nghị Trung ương nâng mức đầu tư cơ sở hạ tầng đối với những huyện thực hiện việc sáp nhập để đảm bảo phát triển kinh tế-xã hội.
 

Cử tri xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội về giá điện chưa hợp lý.
 
Cử tri xã Trà Bùi đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần có cơ chế, chính sách giảm giá điện, hoặc tính giá điện hợp lý vì giá điện hiện nay quá cao; các cấp, các ngành cần tiếp tục đầu tư dự án tuyến đường từ Trà Tân đi Cà Đam, giải quyết dứt điểm tình trạng xâm canh đất lâm nghiệp giữa người dân huyện Sơn Hà với nhân dân xã Trà Bùi.
 
Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình trả lời ý kiến của cử tri.

Sau khi nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao khi cử tri huyện Trà Bồng luôn quan tâm theo dõi các kỳ họp của Quốc hội, nắm bắt được những vấn đề nóng và thu hút nhiều sự quan tâm của cử tri trên cả nước. Chánh án Nguyễn Hòa Bình khẳng định, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua đã tham gia rất nhiều ý kiến và được Quốc hội đánh giá rất cao. Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã giải thích một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; những vấn đề về cơ chế chính sách, chế độ người có công và các vấn đề vượt thẩm quyền, Đoàn sẽ tổng hợp báo cáo chính phủ và Quốc hội trong kỳ họp sắp đến.
 
Bí thư Trung ương Đảng - Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 
Nhân buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Trung ương Đảng - Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã trao tặng 10 suất quà, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 10.000 cuốn vở cho ngành giáo dục huyện Trà Bồng.

Thanh Trung
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình