Tin tức

Lý Sơn phát triển đô thị hài hòa với thiên nhiên

Thứ tư, 17/06/2020 - 16:12

Lý Sơn đang thể hiện bản sắc riêng của mình trong phát triển chỉnh trang đô thị. Không quá chú trọng xây dựng công trình bằng bê tông, huyện Lý Sơn ưu tiên phát triển đô thị xanh qua việc tập trung trồng cây, vườn hoa tạo cảnh quan trên các tuyến đường. Một đô thị biển xanh, sạch, đẹp đang được hình thành trên đảo Lý Sơn.

Những tuyến đường giao thông trung tâm huyện Lý Sơn được nâng cấp, mở rộng khang trang. Những hàng cây xanh, vườn hoa cũng được trồng xen kẻ tạo ra một diện mạo đô thị mới theo hướng hài hòa với thiên nhiên. Người dân đất đảo đang rất hài lòng với sự phát triển của quê hương mình. Ông Nguyễn Anh Việt, người dân thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, chia sẻ: Địa phương rất quan tâm đến hạ tầng cơ sở. Đặc biệt từ sau khi có điện, Lý Sơn đã được đầu tư nhiều. Hiện tại, tốc độ phát triển của Lý Sơn rất nhanh, nhu cầu đời sống của người dân khá lên nhiều.
 

Đường giao thông tại huyện Lý Sơn được nâng cấp, mở rộng khang trang.

Lý Sơn xác định phát triển đô thị không có nghĩa là phải có nhiều đường lớn, nhiều khách sạn, nhà cao tầng, nhiều resort và khu nghỉ dưỡng như các nơi khác. Thay vào đó, đô thị Lý Sơn được phát triển theo hướng xanh và thanh bình, các công trình giao thông chỉ có quy mô nhỏ để tiết kiệm diện tích và phục vụ các phương tiện vận tải du lịch như xe điện, xe buýt, xe đạp. Điều này đã tạo ấn tượng cho du khách mỗi khi đặt chân lên hòn đảo tiền tiêu này. Anh Đỗ Chí Bình, du khách đến từ Hà Nội, nhận xét:”Thật sự ngỡ ngàng, không nghỉ đến đây được ở một nơi đẹp và sạch sẽ như thế này”.
 

Tranh thủ các nguồn vốn đầu tư cho các công trình phục vụ cho dân sinh.

Lý Sơn đã đầu tư 766 tỷ đồng trong 5 năm qua để chỉnh trang đô thị phục vụ nhu cầu về đất ở, sắp xếp lại dân cư trên đảo, tạo điều kiện cho người dân địa phương chuyển đổi dần sang kinh doanh dịch vụ, thương mại và phát triển mô hình du lịch homestay. Huyện Lý Sơn tiếp tục quản lý tốt công tác xây dựng, bảo vệ vẻ đẹp nguyên sơ của đảo và tranh thủ các nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện phát triển kinh tế, phục vụ đời sống của nhân dân. Ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi, cho biết: ”Tranh thủ các nguồn vốn đầu tư cho các công trình phục vụ cho dân sinh ví dụ như quảng trường, vườn hoa, Trường Trung học phổ thông, bệnh viện quân y. Đi đôi với phát triển đô thị, huyện của tích cực tăng cường đề án trồng cây xanh cảnh quan trên địa bàn. Đây là mục tiêu của huyện nhắm tới để phủ xanh càng nhiều càng tốt, mặc dù xây dựng nhưng không bê tông hóa hết”.
 

Du khách đến Lý Sơn có thể thỏa thích đắm chìm với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Lý Sơn đang từng bước trở thành đô thị biển xanh, sạch, đẹp và thanh bình, mở ra nhiều cơ hội để người dân phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

XEM VIDEO:
                                                                    Tiến Công, Duy Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình