Tin tức

Quảng Ngãi: Phát hiện bãi chứa cát trái phép ở Bình Sơn

Thứ bảy, 06/06/2020 - 16:08

Một bãi chứa cát trái phép vừa được người dân phản ánh tại xã Bình Thanh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ngay khi nhận được thông tin, huyện Bình Sơn đã cử đoàn kiểm tra thực tế và làm việc với chủ bãi cát trái phép để có hướng xử lý theo quy định.

 

Bãi cát trái phép rộng trên 1 ha tại xã Bình Thanh, huyện Bình Sơn.
 
Hiện trạng khu vực tại thời điểm kiểm tra là một bãi cát trái phép rộng ước trên 1 ha. Khối lượng cát được tập kết về bãi chứa này khoảng trên 4.000 m3. Chính quyền xã Bình Thanh xác nhận, bãi cát này chưa được chính quyền địa phương cho phép. Ông Nguyễn Hồng Phước, Chủ tịch UBND xã Bình Thanh, huyện Bình Sơn cho biết:Địa phương không nhận bất kỳ giấy tờ xin phép nào của chủ bãi chứa về vấn đề tập kết cát tại đây”.
 

Địa phương không nhận bất kỳ giấy tờ xin phép nào của chủ bãi chứa về vấn đề tập kết cát tại đây.

Theo chủ doanh nghiệp, khu vực tập kết cát là diện tích đất trồng keo nhưng hiện tại đang nắng nóng, chưa thể trồng nên Công ty đã mượn tạm tạm chứa cát trong thời gian ngắn khoảng 4 tháng để thi công công trình và bán cho các hộ có nhu cầu xây dựng. Phía Công ty thừa nhận không nắm rõ các quy định của pháp luật về việc phải xin phép khi trữ cát. Bà Phạm Thị Minh Lý, Giám đốc Công ty TNHH Lý Tuấn nói: Đất là của người em mình xin để cát nhờ, để làm các dự án đường ở huyện, không biết là phải có xin phép nên không làm”. 
 

UBND huyện Bình Sơn đã lập biên bản và có hướng xử lý theo đúng quy định .
 
Ông Nguyễn Tường Chuẩn, Phó Trưởng phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Bình Sơn cho rằng:  “Theo quy định công ty phải có xin phép và có báo cáo kế hoạch đảm bảo môi trường. Thứ 2 tới huyện sẽ làm việc với các trường hợp liên quan để xử lý theo quy định”.
 
Hiện UBND huyện Bình Sơn đã lập biên bản và sẽ mời các cá nhân, doanh nghiệp có liên quan để làm rõ sai phạm và có hướng xử lý theo đúng quy định .
Thục Uyên - Minh Sơn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình