Tin tức

Một học sinh Quảng Ngãi trúng tuyển 21 trường đại học

Thứ bảy, 06/06/2020 - 15:52

Nguyễn Lê Đông Hải, cựu học sinh lớp 10 trường PTTH chuyên Lê Khiết, tỉnh Quảng Ngãi vừa xuất sắc trúng tuyển 21 trường Đại học hàng đầu thế giới của các nước Mỹ, Anh, Canada và Singapore. Thành tích cực kì hiếm có và đáng tự hào về chàng trai trẻ tài năng này.


Nguyễn Lê Đông Hải tròn 18 tuổi và hiện đang ở Mỹ. Sau khi học lớp 10 trường PTTH chuyên Lê Khiết, tỉnh Quảng Ngãi, Nguyễn Lê Đông Hải đã có 2 năm học lớp 11 và 12 theo học bổng toàn phần của Học viện CATS Boston - một trong những trường trung học uy tín ở Mỹ. Thành tích học tập đáng nể của Đông Hải tiếp tục dày thêm khi vừa được 21 trường Đại học của Mỹ, Anh, Canada và Singapore đồng ý trao học bổng, trong đó 3 trường Đại học là Yale-NUS, Georgetown và Toronto cấp học bổng toàn phần.
 
Nguyễn Lê Đông Hải xuất sắc trúng tuyển 21 trường Đại học hàng đầu thế giới

Dù chưa đưa ra quyết định sẽ chọn trường nào trong số ấy nhưng Đông Hải đã chắc chắn chọn ngành mình sẽ theo học tới đây. Nguyễn Lê Đông Hải chia sẻ:Là một người say mê với lĩnh vực kinh tế và các vấn đề quốc tế, ngay từ bậc trung học, em đã đồng sáng lập và lãnh đạo GAEE, một tổ chức phi lợi nhuận đa quốc gia về giáo dục kinh tế. Chính vì vậy, ở bậc đại học, chắn chắn em sẽ theo học chuyên ngành kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế quốc tế.”

Đông Hải còn là một diễn giả, một nhà nghiên cứu, một lãnh đạo trẻ tài năng.

Đối với nhiều người và bạn bè Đông Hải, thành tích trúng tuyển 21 trường đại học hàng đầu thế giới của Hải không có gì quá bất ngờ. Ngoài xuất sắc trong học tập, Đông Hải còn là một diễn giả, một nhà nghiên cứu, một lãnh đạo trẻ tài năng, có nhiều đóng góp trong lĩnh vực giáo dục kinh tế. Chỉ trong 2 năm học phổ thông tại Học viện CATS Boston- Mỹ, em đã được bầu vào Hội Học sinh và giữ chức Giám đốc Tài chính, Thư ký CLB Liên Hiệp Quốc, Tổng biên tập tờ báo của Học viện và Đại sứ Sinh viên của Học viện, là một trong những người trẻ tuổi nhất trong lịch sử được bầu giữ chức Ủy viên của Hiệp hội Hoàng gia Vương quốc Anh RSA. 
 
Quá nhiều thành tích nổi bật và hiếm có như vậy nhưng Đông Hải cho biết bí quyết của em chỉ là tham gia thật nhiều hoạt động ngoại khóa, cho mình cơ hội để khám phá giới hạn bản thân. Nói về việc học ngoại ngữ để có thành công như hôm nay, Đông Hải cho biết: “Theo em là các thầy cô tại Việt Nam giảng dạy kiến thức ngữ pháp rất là bài bản. Việc đầu tiên là phải nắm được những kiến thức nền tảng mà các thầy cô đã trang bị. Cùng với đó, người học cần phải liên tục tương tác với tiếng Anh ngoài lớp học qua nhiều phương tiện. Theo em thì việc xem phim, nghe nhạc, đọc sách vừa giúp cải thiện kỹ năng tiếng Anh vừa trang bị cho chúng ta sự hiểu biết về mặt văn hóa của người bản xứ”.
 

Đông Hải phối hợp với Liên hiệp các hội KHKT tỉnh và Sở Giáo dục để tổ chức hội thảo “Giáo dục trong Thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0".

Đạt được nhiều thành tích ấn tượng tại nước ngoài nhưng chàng trai trẻ có học vấn xuất sắc Đông Hải không thôi hướng về quê hương. Em cho biết dù ở bất cứ đâu vẫn luôn tìm cách để đóng góp kiến thức đã được học, đóng góp một phần công sức của mình vào xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam. Nguyễn Lê Đông Hải nói: “Mùa hè năm ngoái, trên cương vị điều hành tổ chức GAEE, em đã phối hợp với Liên hiệp các hội KHKT tỉnh và Sở Giáo dục để tổ chức hội thảo “Giáo dục trong Thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0”. Em cũng giúp tổ chức Hội nghị mô phỏng liên hiệp quốc tại Đà Nẵng với cương vị Chủ tọa”.
 

 
Nhận học bổng của 21 trường Đại học hàng đầu thế giới là câu trả lời chính xác nhất cho tài năng của nam sinh người Quảng Ngãi - Nguyễn Lê Đông Hải.
 
Mỹ Diễm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình