Tin tức

Đảm bảo chất lượng khẩu trang xuất khẩu

Thứ năm, 04/06/2020 - 14:58

Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ cá nhân cần tìm hiểu kỹ về các đơn vị có chức năng tư vấn, thử nghiệm, kiểm định và chứng nhận tiêu chuẩn, đánh giá sự phù hợp.

 

Nhu cầu tăng đột biến khiến cho thị trường xuất khẩu các mặt hàng khẩu trang, đồ bảo hộ tăng trưởng nóng và có dấu hiệu không kiểm soát được về mặt chất lượng.

Bộ Công thương cho biết, nhu cầu tăng đột biến khiến cho thị trường xuất khẩu các mặt hàng khẩu trang và đồ bảo hộ cá nhân tăng trưởng nóng và có dấu hiệu không kiểm soát được về mặt chất lượng, không phù hợp với tiêu chuẩn, đặc điểm của người nước ngoài tạo nguy cơ ảnh hưởng đến hình ảnh hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Bên cạnh đó có doanh nghiệp sử dụng giấy chứng nhận được phát hành bởi đơn vị chứng nhận không chuyên nghiệp, không đủ thẩm quyền hoặc không được ủy quyền cấp xác nhận cho các sản phẩm liên quan.

Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ cá nhân cần tìm hiểu kỹ về các đơn vị có chức năng tư vấn, thử nghiệm, kiểm định và chứng nhận tiêu chuẩn, đánh giá sự phù hợp, đặc biệt khi doanh nghiệp muốn cấp chứng nhận CE để xuất khẩu vào thị trường EU và chứng nhận FDA để xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình